ในสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโรคโควิค-19 ยังคงให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องสำหรับ​ “ส.ส.ชาย”​ นายเดชอิศม์ ขาวทอง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 5 สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งได้เป็นศูนย์กลางน้ำใจ จากเพื่อนๆ คณะทำงานและครอบครัวเดินสายนำเวชภัณฑ์และวัสดุการแพทย์ประกอบด้วยชุด ppe 200 ชุด, หน้ากาก N95 200 ชิ้น, ถุงมือยาง 500 ชิ้น, ปรอทวัดไข้ 300 ชิ้น และ เจล 450 มล. 10 ขวด ไปมอบให้กับโรงพยาบาลสงขลานครินทร์, โรงพยาบาลหาดใหญ่, โรงพยาบาลรัตภูมิ, โรงพยาบาลควนเนียง, โรงพยาบาลบางกล่ำ และโรงพยาบาลสิงหนคร จำนวน 6 แห่งในจังหวัดสงขลา​ เพื่อนำไปใช้ในการปฎิบัติหน้าที่ช่วยเหลือคนไข้ในโรงพยาบาลต่อไป

 

ส.ส.ชาย​ กล่าวขณะมอบอุปกรณ์​ทางการแพทย์​ให้มอบให้กับโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ว่า​ ตนในนามของพี่น้องประชาชน​ชาวสงขลา​ พร้อมด้วย​ สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา​ ตำรวจภูธรหาดใหญ่​ ด้วยความรัก​ ความห่วงใยบุคลากรทางการแพทย์​ที่เสียสละอย่างใหญ่หลวง หากเปรียบเป็นสงครามทุกท่านคือ​ ทหารราบที่อยู่​แนวหน้า​ และเชื่อว่าแพทย์​ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

 

“วันนี้ผมมาเพื่อเป็นกำลังใจให้บุคลากร​การแพทย์​ทุกคน​ แสดงให้เห็นว่าแม้เราเกิดสงคราม​ แต่เรายังมีความรัก​ ความ​แบ่งปัน​ ความสามัคคี​ของคนในชาติ​ ขอบคุณ​ทุกท่านที่ปกป้องชาวไทย​ฝห้ปลอดภัย​ และเราจะชยะโควิด-19​ ไปด้วยกัน” ส.ส.ชาย​ กล่าว

ด้าน​ รศ.นพ.เรืองศักดิ์ ลีธนาภรณ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสงขลานครินทร์​ กล่าวว่า​ ในนาม​คณะแพทยศาสต​ร์​ มหาวิทยาลัย​สงขลา​นครินทร์​ และบุคลากร​ทางการแพทย์​ ต้องขอขอบคุณ​ทาง​ ส.ส.เดชอิศม์ ขาวทอง​ และคณะเป็นอย่างมาก

“พวกผมเป็นแนวหน้า​ แต่ถ้าไม่ได้ติดเกราะติดอาวุธ​ป้องกัน​ก็ไม่สามารถอยู่รอดได้​ จึงต้องขอบคุณ​ทุกคนที่ให้พวกเราได้ติดอาวุธ​ ทำให้สู้และมีชีวิตรอดกลับมาได้”​

ในวิกฤติ​ครั้งนี้​ ประเทศไทย​ไทศมีมาตรการ​ป้องกันได้ค่อนข้าง​ดี​ เราจะรอดพ้นวิกติครั้งนี้ไปได้​ ส่วนหนึ่งที่สำคั​ญเกิดจากน้ำใจไมตรีการช่วยเหลือกันของคนในสังคม

Project 02