“โรงแรมเบญจพร​ แกรนด์​ วิว” กิจการน้องใหม่ในเครือเบญจพรกรุ๊ป​ “เอนก”​ เผยความตั้งใจปั้นธุรกิจโรงแรม​ที่เป็นเสมือนบ้าน​ ซ่อนกลิ่นอายให้ไออุ่น เล่าเรื่องราววิถีเสน่ห์สงขลา​ พร้อมด้วยวิวธรรมชาติพาโรนาม่า

สงขลา​ทู​เดย์​ พาไปคุยกับ​นักธุรกิจ​อสังหาริมทรัพย์ในหาดใหญ่​สงขลารู้จักเป็นอย่างดี นายเอนก​ แซ่ตั้ง​ ประธานกรรมการบริหารบริษัท​ในเครือเบญจพรกรุ๊ป​ เผยว่า​“โรงแรมเบญจพร แกรนด์ วิว”​ เป็นอีกหนึ่งกิจการน้องใหม่​

ที่มาของชื่อ​ “โรงแรมเบญจพร แกรนด์ วิว​ Benjaphorn Grand View Hotel” เพื่อสร้างเสน่ห์เมืองให้ฟูเฟื่อง​ ด้วยทัศนียภาพมนต์เสน่ห์แห่งสายน้ำและขุนเขา

ปฐมบทแห่งแนวคิด​ เพราะรักในบ้านนี้ เมืองนี้​ ด้วยมนต์เสน่ห์แห่งสายน้ำ​ คือ ชีวิต​และจิตวิญญานที่ธรรมชาติเสกสรรปั้น​ แต่งให้ที่ไม่มีที่ไหนเหมือน

โรงแรมดี​ ๆ ที่ไหนก็มี โรงแรมที่เป็นเหมือน บ้านที่ซ่อนกลิ่นอายให้ไออุ่น บอกเล่าเรื่องราวแห่งวิถีที่งดงามความเป็นพหุวัฒนธรรมที่ผสมผสาน ถักทอสานผ่านขนบธรรมเนียมประเพณี ผูกต่อ เชื่อมโยงเป็นสายใยผูกมิตรไมตรีของผู้คนต่างชาติ ต่างภาษาไว้เป็นหนึ่งเดียวกันคงหาได้ยาก
ยิ่ง

มากไปกว่านั้น คุณค่าของการพักอาศัย
ในฐานะแขกผู้มาเยือน ยังมีวิวที่ธรรมชาติเสกสรรปั้นแต่งให้บนชั้น​ 7​ ของอาคารโรงแรมด้วยทัศนียภาพที่ล้ำค่าสะท้อนเรื่องราว ความเป็นเมืองเก่าแห่งขุนเขา เวิ้งทะเลสาบที่กว้างไกลและสะพานป๋าเปรมที่ตอกย้ำให้กับลูกหลานชาวสงขลา “เกิดมาต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน”​ เป็นทรัพย์แห่งแผ่นดินอันทรงคุณค่า

โรงแรมเบญจพร แกรนด์วิว ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัยที่ซ่อนกลิ่นอายและวิถีเพื่อสะท้อนอัตลักษณ์อันงามสง่าของเมืองสงขลา ด้วยเนื้อที่กว่า​ 3​ ไร่​ ตั้งอยู่บนถนน 30​ เมตรสงขลา​ (ทางเข้าข้างโรงเรียนนวมินทราชูทิศ ทักษิณ) ใกล้ห้าแยกน้ำกระจาย เป็นอาคาร 7​ ชั้น 72 ห้องพัก ประกอบด้วย​ ห้องพักใน​ 3​ รูปแบบ ห้องประชุม​ 3​ ห้อง เพื่อรองรับการจัดประชุมสัมมนา และงานเลี้ยงสังสรรค์​ พร้อมที่จอดรถสะดวกกว้างขวาง

Concept โรงแรมทั้ง​ 7​ ชั้น​ มีการบอกเล่าเรื่องราวที่แตกต่างกัน​ ชั้นแรก เป็นส่วนของลอบบี้ ที่นั่งพัก ตกแต่งด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังที่บอกเล่าความเป็นที่มาของเมืองสงขลา หาดใหญ่, ชั้น​ที่ 2 เมืองเก่าเล่าเรื่อง, ชั้น​ 3 ฟูเฟื่องวัฒนธรรม, ชั้นที่​ 4 ทัศนียภาพงามล้ำ,​ ชั้นที่​ 5 สายน้ำฉ่ำทรวง, ชั้นที่​ 6​ เมืองหลวงปักษ์ใต้​ และชั้น​ที่ 7​ ชมทัศนียภาพ​ Grand View จากบรรยากาศจริงด้วยมุมมอง​ Paranoma ความล้ำค่าแห่งเสน่ห์เมืองที่ตั้งใจเล่าผ่านภาพจิตรกรรม

และหยิกยกเอาผ้าทอเกาะยอมาผสมผสานเพื่อสืบสานวิถีแห่งหัตถกรรมเกาะยออันเลื่องลือ​ เพื่อสืบสานความเป็นเมืองเก่าสงขลา​ และถ่ายถอดเรื่องราวดี​ ๆ​ ให้คนสงขลารุ่นหลังได้รับรู้​ รวมทั้งผู้มาเยือนได้เห็นว่าสงขลามีเรื่องราวเล่าขานไว้มากมาย

“ผมปราถนาที่จะให้สถานที่แห่งนี้ รองรับ
ความเติบโตทั้งด้านการท่องเที่ยวการค้า​การลงทุน​ และอำนวยความสะดวกแก่บุคคลทุกกลุ่มทุกอาชีพ​ ภายใต้​ Concept​comfortable & convenince ทั้งบรรยากาศ ทัศนียภาพ​ และสถานที่ ที่ฉีกไปจาก​ City Hotel ทั่ว​ ๆ​ ไป”

ติดตาม​อ่านฉบับเต็ม​ที่​ หนังสือ​พิมพ์​ภาคใต้​โฟกัส​ ฉบับที่​ 1,135