ไก่ย่างกอแระ ยักษ์ ไม้ ละ 10 บาท!!!
ยุคเศรษฐ์กิจแย่ ซบเซาช่วงโควิด- 19 ชาวอำเภอควนกาหลง เปิดขายไก่ย่าง – ไก่กอแระไม้ 10 บาท โคตรใหญ่เลย ซื้อ 2 ไม้เหมือนได้ไก่กิน 1 ตัวในราคาถูก

วันที่ 29 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงนี้ยุคโควิด – 19 ทำให้หลายอาชีพต้องปรับตัวเป็นอย่างมาก แต่!!! หนึ่งอาชีพในพื้นที่ของซอย 10 ตำบลควนกาหลง อำเภอควนกาหลง จังหวัดสตูล ดั้งเดิมที่ขายไก่ย่างมานาน 10 ปีขายไก่ไม้ละ 10 บาทขึ้นไป สูงสุดอยู่ไม้ละ 40 บาท ก็ยังไม่ปรับราคาขึ้น ทำไก่ย่างและไก่กอแระขายมานานทำวันละ 20 กิโลกรัมถึง 50 กิโลกรัมจนหมดเกลี้ยงทุกวัน

นาย ชนินทร์ เพชรประพันธ์ อายุ46ปี บ้านเลขที่ 43ม.9 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล เจ้าของร้านไก่ย่างราดน้ำกอแระ . บอกว่า ขายมา10กว่าปีแล้ว ไม่เคยขึ้นราคา สูตรน้ำกอแระก็คิดค้นมาเองลองผิดลองถูกจนได้น้ำที่อร่อย สดใหม่ทำวันต่อวัน ปริมาณที่ขายต่อวัน/วันละ30กิโลฯ – 50 กิโลฯราคาไม้ละ10บาท สูงสุดแค่40แต่อิ่มท้องมาก รายได้วันละ3พันกว่าบาท ถึงแม้ว่าจะได้กำไรไม่มากในแต่ละวัน. แต่ก็ยังขายในราคาที่ถูกเพราะอยากให้ผู้ที่มีรายได้น้อย ประชาชนทั่วไปได้กินยิ่งในช่วงยุคที่มีโรคระบาด และเศรษฐกิจที่แย่แบบนี้

และที่ร้านของตนนั้นยังมีบริการส่งถึงที่ในบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงหากลูกค้าที่ไม่สะดวกมาซื้อเองที่ร้าน โดยส่วนมากจะเป็นกลุ่มลูกค้าประจำ และส่วนลูกค้าท่านใดที่ต้องการสั่งไก่ย่างหรือเมนูอื่นๆสามารถสั่งได้ที่เบอร์ 080-8636301

นาย ชนินทร์ กล่าวอีกว่า ที่ขายเยอะนั้น เพราะประชาชนตอนนี้เจอพิษโควิด – 19 สงสารประชาชนที่ได้รายได้น้อย ตัดยางขายน้ำยางได้น้อย เราจึงทำเพื่อคนทานแล้วอิ่ม ทานได้หลายคน ไม้10 บาท ซื้อแล้วทานได้ 2 คน ข้าวเหนียวขายถูกถุง 5 บาท 10 บาทก็มี นอกจากนี้ตนเองขายไก่ย่างกอแระ หากลูกค้าชอบทานไก่ย่างไม่เอาน้ำกอแระราดก็มี แถมมีอย่างอื่นเสริมด้วย เช่นน้ำพริกปลาร้าสับ ลาบ ส้มตำ ขายทุกวัน ทำแล้วสบายใจ เราอยู่ได้ไม่ขาดทุน สู้ชีวิตด้วย ใครสนใจมาอุดหนุนซื้อได้ขายมา 10 กว่าปีไม่คิดขึ้นราคาอยู่แล้ว มีทั้งไส้ไก่ย่าง ตับไก่ย่าง อกไก่ย่าง มาเลือกดูได้แวะผ่านไปมา

 

 

 

อุดมลักษณ์ แสงบัว///สตูล