“แม่ทัพภาค 4” ชื่นชมนโยบายสตูล “ไม่ให้หลุดแม้แต่คนเดียว” หลังภาคพลเมืองร่วมมือแจ้งเบาะแสพร้อมให้สิทธิ์ผวจ.พิจารณาหากต้องการโควต้ารับแรงงานไทยในมาเลเซียเพิ่ม ขณะลงตรวจเส้นทางธรรมชาติทางทะเลสตูลวันที่ 29 เม.ย.2563 พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมนายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผวจ.สตูล นายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอเมืองสตูล และคณะ ล่องเรือจากท่าเรือบ้านกลาง ต.ตันหยงโป มายัง ต.ตำมะลัง อ.เมืองสตูล โดยเรือสนง.เจ้าท่าภูมิภาคสาขาสตูล เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานชุดเฝ้าตรวจการ

ที่ดูแลเฝ้าระวังเส้นทางธรรมชาติ ที่ปกป้องเฝ้าระวังสกัดสิ่งผิดกฎหมายและบุคคลต้องห้ามเข้าตามแนวตะเข็บชายแดน พร้อม ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ประจำยังจุดคัดกรอง พร้อมพบปะแรงงานที่ไทยที่เดินทางกลับจากมาเลเซีย บริเวณท่าเรือตำมะลัง อ.เมืองสตูล

พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 กล่าวย้ำว่า เดินทางลงมาดูความพร้อมกำลังพลรอยต่อพรหมแดนพบว่าภาพรวมเป็นที่น่ายินดี หลังพรหมแดนแห่งนี้มีประชาชนให้ความร่วมมือในการคอยจับตามหากมีบุคคลเล็ดรอดมาอยู่ตามเกาะแก่ง เพราะทุกคนเกรงว่าบุคคลที่เข้ามาจะนำโรคร้ายเข้ามาในหมู่บ้าน พร้อมกันนี้การเดินทางมาในครั้งนี้เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจกำลัง ตำรวจ ทหารและทุกชุดที่เฝ้าระวังและคัดกรองโควิด 19 หลังพบว่านโยบายสำคัญของจังหวัดคือ “หลุดไม่ได้แม้แต่คนเดียว” ถือว่าสมบูรณ์แบบ

ส่วนเรื่องการที่ จ.สตูล จะขอโควต้าเพิ่มจาก 50 คนเป็น 100 คน ยังจุดด่านถาวร 2 แห่งนั้น แม่ทัพภาคที่ 4 เห็นว่า หน้างานต้องยกให้อำนาจตัดสินใจกับผวจ.สตูล หากจุดกักตัวท้องถิ่นมีความพร้อม ทำให้ประชาชนไม่เครียด ภาคประชาชนมีความเข้มแข็งปัญหาก็ไม่น่าจะมี ซึ่งหลังจากนี้ต้องมีการประชุมพูดคุยหารืออีกครั้งหากมีคนเดินทางเข้าช่องทางนี้มากขึ้น

 

 

อุดมลักษณ์ แสงบัว///สตูล