ส.ส.เขต 2 สตูลพรรคภูมิใจไทย ร่วมกับภาคเอกชน “เกียรติเจริญชัยการประมง “ ขนปลาสดๆจากทะเล 10 กว่าตัน แจกชาวบ้าน 5 อำเภอ รวม 54,014 คัวเรือน ลงแจกฟรี พบชาวบ้านกระทบพิษโควิด – 19 ตกงานไม่มีงานทำ ขาดรายได้ ส่งอาหารทะเลต่อชีวิตการทำกิน

วันที่ 25 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายวรศิษฎ์ เลียงประสิทธิ์ ส.ส.จังหวัดสตูล เขต 2 พรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายสมเกียรติ์ เลียงประสิทธิ์ เจ้าของธุรกิจเกียรติเจริญชัยการประมง และนายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกอบจ.สตูล ได้นำปลาหางแข็งตัวใหญ่ เกือบ 10 กว่าตัน แบ่งเป็นถุงๆละ1 กิโลฯเกือบ 2 กิโลฯ บรรจุใส่รถสิบล้อห้องเย็น 2 คันใหญ่

นำปลามาแจกจ่ายให้กับชาวบ้านในพื้นที่ 5 อำเภอได้แก่ อ.มะนัง 6,211
อ.ควนกาหลง 8,230 อ.ท่าแพ 8,557 อ.ทุ่งหว้า 7,747 อ.ละงู 23,269 รวม 54,014 ครัวเรือน เกือบหมื่นกว่ากิโลฯ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

นายวรศิษฎ์ เลียงประสิทธิ์ ส.ส.จังหวัดสตูล เขต 2 พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ตอนนี้ทุกบ้านเรือนต่างมีความลำบากและรับผลกระทบโควิด – 19 ตนเองซึ่งเป็นคนสตูลอยู่แล้ว และเห็นพี่น้องถึงความลำบาก เรื่องเงินบางครอบครัวรายได้ขาดหายไปเพราะต้องหยุดอยู่กับบ้าน ตนเองร่วมกับเกียรติเจริญชัยการประมง นำปลาสดๆที่นำหามาได้จากทะเล บรรจุใส่รถห้องเย็นขนมาแจกจ่ายลงผ่าน อสม.ในพื้นที่ ผู้นำท้องถิ่นลงแจกจ่ายแก่ชาวบ้านถึงหน้าครัวเรือน อย่างน้อยเป็นการได้ปลาสดๆไปทำอาหารับประทาน แม้จะได้ไม่กี่วันแต่ก็ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ไปอีกหนึ่งมื้อ

นายวรศิษฎ์ เลียงประสิทธิ์ ส.ส.จังหวัดสตูล เขต 2 พรรคภูมิใจไทย กล่าวอีกว่า หากครอบครัวไหนไม่ได้ปลาที ก็แจ้งมาได้ผ่านอสม.และตนเองทางเฟสบุ๊คส่วนตัว จะเร่งดำเนินการไปแจกให้ถึงที่ทันที

ชาวบ้านที่ได้ปลา บอกว่า ดีใจ อย่างน้อยได้อาหารแล้ว 1 มื้อปลาไปต่อยอดทำแกงส้มหม้อใหญ่ได้ ทำปลาเค็มตากแดดได้ ขอบคุณสส.เขต 2 ถือว่าเป็นเรื่องดีมากที่สส.เขต 2 เอาใจใส่ชาวบ้านอย่างดี

อุดมลักษณ์. แสงบัว///สตูล…