นายศาสตรา​ ศรีปาน​ หรือ​ “ส.ส.กอล์ฟ”​ ส.ส.สงขลา​ เขต​ 2​ เผยว่า​ ได้รับแจ้งจากประธานชุมชนท่าไทร อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา​ ว่ามีพี่ท่านหนึ่งกำลังลำบากจากวิกฤต covid 19 อย่างมาก

พวกเราเดินทางไปถึงก็พบกับเด็กหญิงวัย 17 ปี มีพ่อทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ตอนนี้ตกงานเพราะโควิด 19 เงินเก็บใกล้หมดเต็มที

ทราบว่ากำลังสร้างบ้านขนาดราว 4×5 เมตร ก่อนที่ผมจะถามว่าปัจจุบันตอนนี้อยู่ที่ไหน จึงขอเข้าไปดูในบ้าน บ้านไม้เก่าใกล้พังเต็มที ไม่มีพื้นที่แม้แต่จะยืนเพราะเต็มไปด้วยสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ น้องบอกว่าพ่อสร้างบ้านไว้แต่ไม่เสร็จ เพราะคุณพ่องบหมดก็ต้องอยู่ไปแบบนี้นานหลายปีแล้ว

ตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินออกมา มีเสียงก้องอยู่ในหัวเพียง “ผมจะสร้างให้เสร็จเอง” แล้วจะกลับมาใหม่

ภารกิจส่งมอบถุงกำลังใจ จากเงินส่วนตัว​ .ส. และของบริจาคจากทีมงานจิตอาสาพัฒนาบ้านเกิด ที่ร่วมกันทุก​ ๆ​ ท่าน (ร่วมบุญเล็ก​ ๆ​ น้อย​ ๆ) ที่มอบให้เรา ไปช่วยส่งต่อ พี่ๆหลายๆท่านที่ใจดี ส่งสะพานบุญ มาให้แบบไม่เอ่ยนามร่วมแบ่งมา

พวกเรากราบขอบคุณในน้ำใจ ที่คนบ้านเราแบ่งปัน ให้กันเสมอทุกวิกฤต ขอบคุณทีมงานทุกคน

วันนี้อาจจะแค่พอจะแบ่งเบาความทุกข์ ในใจและกาย (บางส่วน) ของพี่น้อง อาจไม่มากพอให้อยู่ได้ไปด้วยดี แต่อยากให้ทุกคนที่เราไปหาได้มีกำลังใจสู้ต่อไปทุก​ ๆ​ วัน​ผ่านมันไปให้ได้สักวัน ไปด้วยกัน​ ย้ำ​ “ไม่ทิ้งพื้นที่​ ไม่หนีประชาชน”

นอกจากนั้นยังเผยแพร่คลิป​ โดยใช้ชื่อเรื่องว่า​ “บ้านที่ไม่มีวันเสร็จ”​ เพื่อร่วมกันช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก​ COVID-19​ ให้ผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากนี้ไปด้วยกัน​ ไปชมคลิปกันเลย..