วันนี้ (18 เมษายน 2563)​ ที่​ บริเวณค่ายพักใจ​ สถานที่สำหรับกักตัวของพี่น้องในพื้นที่ตำบลฉลุง นายชนะ ยากะจิ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลฉลุง ได้เยี่ยมชม ให้กำลังใจ เพื่อเก็บตกรายละเอียดสำหรับความสมบูรณ์แบบของสถานที่ที่ใช้เป็นสถานที่พักใจ​ หรือกักตัว 14 วันของพี่น้องในพื้นที่ตำบลฉลุง ตามนโยบายในการจัดเตรียมสถานที่กักกันตัวระบบ Local Quarantine (LQ) เพื่อลดการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (โควิด-19) โดยเมื่อวานนี้ทางมูลนิธิร่มไทร จังหวัดสตูลได้ทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อก่อนการลงอุปกรณ์ใช้งานเพื่อความสะอาดและปลอดภัยของผู้เข้าพัก

ขณะนี้เสร็จสมบูรณ์เกือบ 100% เบื้องต้นสามารถรองรับได้จำนวน 26 ท่าน และสามารถเพิ่มเติมได้ โดยทาง อบต.ฉลุงได้เตรียมรับความพร้อมตรงส่วนนี้แล้ว พร้อมให้พี่น้องในพื้นที่ตำบลฉลุงที่เดินทางกลับจากต่างประเทศเข้าพักแล้ว

ซึ่งการเดินทางกลับจากต่างประเทศในประเทศมาเลเซีย จะเริ่มจะเดินทางกลับในวันนี้ แต่จากรายชื่อในวันที่ 18 และ 19 เมษายน ยังไม่ปรากฏรายชื่อประชาชนในเขตพื้นที่ตำบลฉลุง ซึ่งจะมีการส่งรายชื่อล่วงหน้าก่อนการกลับมาเป็นเวลา 2 วัน เพื่อการเตรียมความพร้อมแต่ทั้งนี้ทางองค์การบริหารส่วนตำบล ได้เตรียมความพร้อมในเรื่องต่างๆเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งประชาชนที่เดินทางกลับมาไม่ต้องกังวล

ในขณะนี้ สถานที่กักตัวขององค์การบริหารส่วนตำบลฉลุง จากเดิมที่มีการเปลี่ยนแปลงสถานที่เนื่องจากความเหมาะสมในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่เช่นการรักษาเวรยามการประจำการกำลังพลต่างๆ ขณะนี้คาดว่าสมบูรณ์แบบแล้ว


นายชนะ ยากะจิ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลฉลุง กล่าวว่า เป็นความร่วมไม้ร่วมมือของทุกภาคส่วนในการร่วมกันทำให้พื้นที่ตำบลฉลุง มีการเตรียมความพร้อมและพี่น้องในพื้นที่ตำบลฉลุง ที่จะเดินทางกลับมาก็สามารถมีที่รองรับเพราะทุกคนคือพี่น้องในพื้นที่ของเราที่เราต้องดูแล

ภาพข่าวโดย​ อรุณี หลงหัน​ งานประชาสัมพันธ์องค์การบริหารส่วนตำบลฉลุง
อุดมลักษณ์ แสงบัว​ สตูล