“เซี่ยงตึ๊ง”ห่วงปากท้อง! ร่วมเหล่ากาชาด มอบข้าวสารอาหารแห้งชาวหาดใหญ่
วันนี้ (15 เมษายน 2563) มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี(ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง)หาดใหญ่ ร่วมกับ เหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ร่วมแบ่งปันน้ำใจมอบข้าวสาร-อาหารแห้งให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสCOVID-19
โดยมี นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานมอบข้าวสารอาหารแห้ง พร้อมด้วย นางกัญจนา เกลี้ยงเกลา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา นายอรุณชัย ศิริมหาชัย ประธามูลนิธิมิตรภาพสามัคคี(ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง)หาดใหญ่ และประชาชนทยอยเข้ารับข้าวสารอาหารแห้งอย่างต่อเนื่อง
โดยแบ่งการเข้ารับอาหารแห้ง ในวันนี้ (15 เม.ย. 63) กลุ่มอาชีพมัคคุเทศก์ (กรุณานำบัตรมัคคุเทศก์มาแสดงตนด้วย)
วันที่ 16 เม.ย. 63 เวลา 09.00 น. กลุ่มสหกรณ์เดินรถเล็กสงขลา-หาดใหญ่ (สอบถามรายละเอียดกับทางสหกรณ์)
วันที่ 17 เม.ย. 63 เวลา 09.00 น. กลุ่มจักรยานยนรต์รับจ้าง(เสื้อสีแดง) ที่ลงทะเบียนไว้กับ สภ.หาดใหญ่
วันที่ 18 เม.ย. 63 เวลา 09.00 น. กลุ่มสหกรณ์รถเล็กหาดใหญ่(เลขสมาชิก299เป็นต้นไป)
วันที่ 19 เม.ย. 63 เวลา 09.00 น. กลุ่มจักรยานยนต์รับจ้าง(เสื้อสีเหลือง)ที่ลงทะเบียนไว้กับเทศบาลนครหาดใหญ่
วันที่ 20 เม.ย. 63 เวลา 09.00 น. กลุ่มสหกรณ์รถเล็กหาดใหญ่-กลุ่มสหกรณ์เดินรถสงขลา-หาดใหญ่
วันที่ 21 เม.ย. 63 เวลา 09.00 น. กลุ่มจักรยานยนต์รับจ้าง(เสื้อสีเขียว)ที่ลงทะเบียนไว้กับที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่
วันที่ 22 เม.ย. 63 เวลา 09.00 น. กลุ่มลูกจ้างสถานบริการนวดแผนไทย และอื่นๆ
นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา กล่าวว่า สำหรับวันนี้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดี ๆ ที่ทางมูลนิธิ มิตรภาพสามัคคี(ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ที่มีความตั้งใจที่จะมอบข้าวสารอาหารแห้งให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนไปได้ส่วนหนึ่ง และถือเป็นแสดงน้ำใจของชาวหาดใหญ่ ชาวสงขลาที่ร่วมแบ่งปันกัน
“ขอให้ชาวสงขลาทุกคนอดทน สถานการณ์จังหวัดสงขลาขณะนี้มีแนวโน้มที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผมเชื่อว่าเราจะรอดพ้นปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 ไปได้” ผู้ว่าฯ จารุวัฒน์ กล่าว
ด้าน นายอรุณชัย ศิริมหาชัย กล่าวว่า
มูลนิธิ มิตรภาพสามัคคี(ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) มีความห่วงใยต่อพี่น้องประชาชนที่กำลังประสบความเดือดร้อนในการดำรงชีวิต เนื่องจากมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19
ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการแจกอาหารให้กับผู้ที่ตกงาน ขาดรายได้ ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว และจะยังสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง
“มูลนิธิฯ ขอเป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาความเดือดร้อนนี้ ด้วยการแบ่งปันให้กับชาวหาดใหญ่ได้รับผลกระทบ และขอให้ทุกท่านสุขภาพแข็งแรงผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้โดยเร็ว”