มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี(ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง)หาดใหญ่ ร่วมกับ เหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ร่วมแบ่งปันน้ำใจแจกข้าวสาร-อาหารแห้งให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส​COVID-19 ตามรายละเอียดดังนี้

วันที่ 15 เม.ย. 63 แจกสิ่งของให้กับกลุ่มอาชีพมัคคุเทศก์ ในช่วงเช้า (กรุณานำบัตรมัคคุเทศก์มาแสดงตนด้วย)

วันที่ 16,18,20 เม.ย. 63 แจกสิ่งของให้กับกลุ่มอาชีพขับรถตุ๊กๆ , กลุ่มสหกรณ์เดินรถสงขลา-หาดใหญ่ (ให้ตรวจสอบรายละเอียดกับทางต้นสังกัด)

วันที่ 17,19,21 เม.ย. 63 แจกสิ่งของให้กับกลุ่มอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง (ให้ตรวจสอบรายละเอียดกับทางต้นสังกัด)

ส่วนกลุ่มอื่น​ ๆ จะมีการประกาศให้ทราบต่อไป

นายกิตติชัย ธรรมศิริพงษ์ รองประธานกรรมการบริหารมูลนิธิฯ กล่าวว่า​ มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี(ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง)หาดใหญ่ ภายใต้การบริหารของ​ นายอรุณชัย ศิริมหาชัย ประธานกรรมการบริหารฯ และคณะกรรมการทุกท่าน มีความห่วงใยต่อพี่น้องประชาชนที่กำลังประสบความเดือดร้อนในการดำรงชีวิต เนื่องจากมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโรค COVID-19

หาดใหญ่เป็นเมืองท่องเที่ยว​ เศรษฐกิจ​เมืองหาดใหญ่ขับเคลื่อนได้ด้วยการท่องเที่ยว​ ฉะนั้นเมื่อการท่องเที่ยวหยุดชะงักผู้ที่ได้รับผลกระทบโดยตรง คือ​ ผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยว มัคคุเทศก์​ ผู้ขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง​ ขับรถตุ๊กๆ​

ประกอบกับมีฐานข้อมูลของกลุ่มอาชีพดังกล่าวที่ได้ลงทะเบียนไว้กับหน่วยงานที่รับผิดชอบ​ ส่วนประชาชนอาชีพอื่น​ที่ได้รับผลกระทบและเดือดร้อนจริงๆ​ สามารถติดต่อมายังมูลนิธิ​ฯ

“ทางมูลนิธิฯ ขอเป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาความเดือดร้อนนี้ ด้วยการแบ่งปันอาหารกล่องแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย และขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่าน ผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปโดยเร็ว”​