“พ่อเมืองนราธิวาส” ลุยพื้นที่ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย พร้อมมอบหน้ากากอนามัย ย้ำขอความร่วมมือชาวนรา “จงอดทน พอเพียง ซอบัร”

นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยของสมาคมกู้ภัยนรา 01 พร้อมมอบหน้ากากอนามัยให้แก่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย เพื่อใช้ในการปฏิบัติงาน พร้อมให้กำลังใจ และยังได้สอบถามข้อมูลการปฏิบัติงานของสมาคมกู้ภัยฯ

จากนั้น ได้เดินทางต่อไปยังมูลนิธิเมตตาธรรมนราธิวาส โดยได้มอบหน้ากากอนามัยพร้อมขนม เพื่อเป็นกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน และได้เดินทางต่อไปยังศูนย์กู้ชีพพิทักษ์ภัย อปพร.จังหวัดนราธิวาส ซึ่งมีการนำเสนออุปกรณ์โดมครอบผู้ป่วยที่เข้าข่ายติดเชื้อ COVID-19 ที่จัดทำเพื่อเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติงาน

นายเอกรัฐ หลีเส็น ได้กล่าวว่า หากมีหน้ากากอนามัย เจลล้างมือมาเพิ่มเติมจะนำมามอบให้อีก นอกจากนี้ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส ได้มอบหน้ากากอนามัยแบบผ้าให้อีกด้วย

“สถานการณ์ผู้ป่วยโควิด-19 ในจังหวัดนราธิวาสยังไม่สูงมากนัก หากเราควบคุมสถานการณ์นี้ไว้ได้ ต้องได้รับความร่วมมือจากชาวนราธิวาส อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ และเว้นระยะห่างทางสังคม จงอดทน พอเพียง ซอบัร ขอบคุณในความร่วมมือของชาวนราธิวาสทุกท่าน” ผู้ว่าฯ เอกรัฐ กล่าว