สขลา​ -​ ในยามวิกฤติไม่ทิ้งกัน! ผู้บริหารโรงแรมวีแอล “พีระพล-วันทนา สาครินทร์” พร้อมพันธมิตร ร่วมแจกอาหารสู้โควิด-19 ด้าน “ชัยวุฒิ” หวังจุดประกายแบ่งปัน-ช่วยเหลือ

นายชัยวุฒิ บุญวิวัฒนาการ กรรมการหอการค้าจังหวัดสงขลา และที่ปรึกษาบริษัทเอกชนหลายแห่งใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กล่าวถึงแนวคิดในการแจกอาหารให้กับผู้ที่ได้รับผลกะทบโควิด-19 ว่า เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัศโควิด-19 โดยมองว่าการแพร่ระบาดดังกล่าวจะส่งผลกระทบกับประชาชน จึงหาแนวทางบรรเทาความเดือดร้อนที่จะเกิดขึ้น

ตนเป็นที่ปรึกษาของผู้บริหารโรงแรมวีแอล หาดใหญ่ คุณพีระพลและคุณวันทนา สาครินทร์ ในที่ประชุมคณะกรรมการของบริษัท ได้ยกปัญหาความเดือดร้อนของไวรัสโควิด-19 ของชาวบ้านที่กำลังเกิดขึ้นมาหารือ และท่านตัดสินใจจะเปิดแจกอาหารกล่อง ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ของเดือนเมษายน-พฤษภาคม รวม 2 เดือน โดยจะแจกวันละ 200 กล่อง ใช้พื้นที่โรงจอดรถของโรงแรมวีแอล เป็นสถานที่จัดแจก

“ความตั้งใจของผมต้องการจุดประกายการแบ่งปัน เพราะเชื่อว่า จะมีผู้เดือดร้อนจำนวนมาที่ต้องหยุดทำงาน จึงริเริ่มเพื่อเป็นตัวอย่าง โดยเชื่อว่านักธุรกิจที่มีความพร้อมจะช่วยกันทำต่อไป ซึ่งเมื่อเผยแพร่ข้อความไปก็เริ่มมีคนนำไปขยายผล และจะดำเนินการในลักษณะเดียวกันด้วย”

วันนี้​ (10​ เมษายน​ 2563) เข้าสู่วันที่​ 5​ ที่ได้ปันน้ำใจแจกอาหารกลางเมืองหาดใหญ่ สู้โควิด-19 ได้รับแรงสนับสนุนหลักจากผู้บริหารโรงแรมวีแอล ในยามวิกฤติหาดใหญ่​เราไม่ทิ้งกัน​ พร้อมทั้งหลายภาคส่วนที่เข้ามาสนับสนุน​