เช้าวันนี้( 9 เม.ย. 63) ที่บริเวณมัสยิดนูรุดดีนหรือมัสยิดบ้านคันธง และ รร.บ้านคันธง และชุมชนตลาดบ้าคันธง หมู่ 5 ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส. เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) พร้อมคณะได้นำรถพร้อมชุดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ออกปูพรมตระเวนฉีดน้ำยาพ่นฆ่าเชื้อในพื้นที่ชุมชนตลาดบ้านคันธง มัสยิดบ้านคันธงและรร.บ้านคันธง ฆ่าเชื้อโควิด-19 เพื่อความปลอดภัยจากเชื้อโควิดให้ชาวบ้านได้เกิดความมั่นใจห่างไกลจากโรคโควิด ซึ่งกำลังระบาดขณะนี้


“การออกตระเวนฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิดในครั้งนี้ เป็นการเสียสละส่วนตัวโดยไม่ได้พึ่งงบประมาณของทางราชการแต่อย่างใด เป็นการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนกันละคนไม้ละมือ แม้จะมีหลายหน่วยงานออกฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อเช่นกัน ซึ่งใครถนัดอะไรก็ช่วยกันไปตามถนัด” รศ.ดร.รงค์ กล่าว และว่า

ตนจะนำน้ำยาฆ่าเชื้อโควิดวันละ 1,000 ลิตร ตระเวนไปฉีดยังพื้นที่ชุมชน โรงเรียน วัด ตลาดในพื้นที่ต่างๆ ของ อ.เมืองทุกวัน เป็นการให้บริการฟรีไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งหาก

“ใคร หน่วยงานใด อยากให้ผมและคณะนำน้ำยาฆ่าเชื้อไปฉีดพ่นฆ่าเชื้อโควิดก็สามารถติดต่อมาได้ตลอดเวลา ที่หมายเลข 091-8791915 ซึ่งผมจะจัดคิวไปฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิดให้ถึงที่ เพื่อเป็นการช่วยเหลือและตอบแทนพี่น้องประชาชนที่เลือกผมเข้ามาผู้แทนในครั้งนี้” รศ.ดร.รงค์ กล่าว