นศ ไทยจากปากีฯ 111 คน เดินทางถึงนราธิวาสแล้ว สสจ เผย เตรียมมาตรการตรวจคัดกรองอย่างเข้มข้น
จังหวัดนราธิวาส ใช้อาคารศูนย์ยาเสพติด กองบังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดนราธิวาส สถานที่กักตัว 14 วัน (Local quarantine) รับนักศึกษาไทยพื้นที่ จ.นราธิวาส 111 คน ที่เดินทางกลับจากประเทศปากีสถาน

วันนี้ 30 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักศึกษาไทยจากปากีสถาน จำนวน 111 ราย ได้เดินทางถึงจังหวัดนราธิวาส เมื่อเวลา 09:00 น. ที่ผ่านมาโดยโดยสารรถประจำทางแบบเหมา จำนวน 9 คัน จากสนามบินสุวรรณภูมิกรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเมืองนราธิวาสได้นำขบวนรถนักศึกษาไทยจากปากีสถานไปยังศูนย์พัก ที่กองบังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดนราธิวาส เพื่อเก็บตัว 14 วัน เพื่อทำการตรวจสุขภาพคัดกรองหากพบว่ามีภาวะเสี่ยงก็จะทำการตรวจโรคโควิท
ด้านนายแพทย์วิเศษ สิรินทรโสภณ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส เปิดเผยว่านักศึกษาไทยในปากีสถาน ที่เดินทางกลับมายังจังหวัดนราธิวาส ทางจังหวัดนราธิวาส ได้เตรียมการมีมาตรการในการดูแลนักศึกษากลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงโควิช 19 โดยมีการตรวจสุขภาพเบื้องต้น มีมาตรการดูแลนักศึกษากลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง Covid-19 มีการตรวจสุขภาพเบื้องต้น ถ้ามีอาการเป็นบวกหรือยืนยัน ก็ต้องเข้ารักษาในโรงพยาบาล ถ้าไม่พบการติดเชื้อก็จะเข้าศูนย์สังเกตอาการ ระดับอำเภอ ตามภูมิลำเนาของนักศึกษาแต่ละคน ซึ่งมีการเตรียมพร้อมไว้แล้ว เพื่อสังเกตอาการ 14 วัน ถ้าไม่มีอาการก็สามารถกลับไปอยู่ที่บ้านได้

ปทิตตา หนูสันทัด ผู้สื่อข่าวนราธิวาส