นักธุรกิจหาดใหญ่ ตั้งโรงทาน  “จุดประกาย”แบ่งปัน-ช่วยเหลือ แจกอาหารกล่อง”สู้โควิด -19
นายชัยวุฒิ บุญวิวัฒนาการ
กรรมการหอการค้าจังหวัดสงขลา
และที่ปรึกษาบริษัทเอกชนหลายแห่งใน อ.หาดใหญ่ จ. สงขลา
“ในการประชุมหอการค้าสงขลาเมื่อครั้งก่อน ผมเคยรายงานเรื่องคุยกันเรื่องเปิดโรงทาน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านที่จะเกิดขึ้น และได้ชักชวนองค์กรมูลนิธิในหาดใหญ่หลายๆ แห่งให้เตรียมเรื่องโรงทานในการบรรเทาความเดือดร้อน” นายชัยวุฒิ บุญวิวัฒนาการ กรรมการหอการค้าจังหวัดสงขลา และที่ปรึกษาบริษัทเอกชนหลายแห่งใน อ.หาดใหญ่ จ. สงขลา เปิดเผยผ่านเฟสบุ้คส่วนตัว และว่า
เมื่อวานในที่ประชุมคณะกรรมการของบริษัท ผู้บริหารที่เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ได้ยกปัญหาความเดือดร้อนของไวรัสโควิด 19 ของชาวบ้านที่กำลังเกิดขึ้นมาหารือ และท่านตัดสินใจจะเปิดแจกอาหารกล่อง ในวันจันทร์ถึงวันศุกร์ของเดือนเมษายนและพฤษภาคม รวมสองเดือน โดยจะแจกวันละ 100 กล่อง ใช้พื้นที่โรงจอดรถของโรงแรมวีแอล หาดใหญ่ เป็นสถานที่จัดแจก (ผมคงไม่ต้องบอกแล้วนะครับว่าผู้บริหารที่ว่าเป็นท่านใดเพราะท่านไม่ต้องการเป็นข่าวในส่วนของท่านและครอบครัว)
     โดยได้มีการคุยกันว่า เพื่อเป็นการจุดประกายให้คณะบริหารสมาคมและมูลนิธิในหาดใหญ่ได้ขยับมาช่วยกัน เพราะพวกเราขายความคิดไปแล้วแต่ไม่สามารถไปผลักดันให้ท่านทำ แต่เราจะทำเพื่อจุดประกาย โปรดติดตามรายละเอียดต่อไปครับ นี่เป็นการอนุมัติในหลักการครับ เพราะสิ่งที่ผู้บริหารกลัวมากคือ การออกันเป็นกลุ่มใหญ่ กำลังพยายามหาวิธีการแจกที่จะไม่มีการรวมกลุ่มหรือออกัน
นายชัยวุฒิ ยังกล่าวว่า  สิ่งที่หลายท่านคิดตรงกันและจะเริ่มแจกอาหารวันละ 100 กล่องในวันที่ 1 เมษายนนี้เป็นการจุดประกาย เพราะเชื่อว่า จะมีผู้เดือดร้อนจำนวนมาที่ต้องหยุดทำงาน จึงริเริ่มเพท่อเป็นตัวอย่าง โดยเชื่อว่านักธุรกิจที่มีความพร้อมจะช่วยกันทำต่อไป ซึ่งเมื่อเผยแพร่ข้อความไปก็เริ่มมีคนนำไปขยายผล และจะดำเนินการในลักษณะเดียวกันด้วย
                   คุณชัยวุฒิ บุญวิวัฒนาการ กับ   คุณกวิศพงษ์ ศิริธนนนท์สกุล  ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา