5 มีนาคม 2563 ที่ กลุ่มตัดเย็บบ้านบ่อหิน หมู่ที่ 3 ต.เขาขาว อ.ละงู จ.สตูล สมาชิกกลุ่มเร่งมือช่วยกันตัดเย็บผ้าหน้ากากอนามัย หลังมีออเดอร์เข้ามามากถึงร้อยเท่า ทำให้ทางกลุ่มต้องเร่งมือทั้งจ้างล่วงเวลา เพื่อให้ทันต่อความต้องการของลูกค้า

นางจ๊ะ แคยิหวา ปธ.กลุ่มตัดเย็บบ้านบ่อหิน ยอมรับว่า หลังหน้ากากอนามัยขาดตลาดทางกลุ่มตัดเย็บบ้านบ่อหินก็มีออเดอร์เข้ามามาก โดยทางกลุ่มมีสมาชิกเพียง 8 คน สามารถผลิตได้เพียงวันละ 80 โล ทำให้ต้องมีการกระจายงานไปยังกลุ่มอื่น ๆ ให้ผลิตสินค้าทัน และเพียงพอต่อความต้องการ

โดยทางกลุ่มจะเน้นในการตัดเย็บให้คนในพื้นที่ จ.สตูล ก่อนให้เพียงพอ และทันใช้ในช่วงนี้ เพื่อป้องกันตัวเอง จากนั้นก็รับออเดอร์จากข้างนอก

นอกจากนี้ทางประธานกลุ่มตัดเย็บบ้านบ่อหิน ยังตระเวนเดินสายเป็นวิทยากรในการสอนการตัดเย็บให้กับแม่บ้านในพื้นที่ เพื่อออกมาช่วยกันผลิตผ้าหน้ากากอนามัยในการป้องกันตัวเอง โดยแต่ความต้องการของแต่ละหน่วยงานที่สั่งจะแตกต่างกันไป ซึ่งทางกลุ่มคิดราคาโหลละ 100 บาท ในผ้าชั้นเดียว

ส่วนผ้าสองชั้นคิดราคาโหลละ 120 บาทขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า โดยผ้าที่ใช้เป็นผ้ามองตากู เป็นผ้าที่ซักง่ายไม่หนาเกินไปสามารถกรองฝุ่นละอองป้องกันได้ในระดับหนึ่ง