ยางรถกระบะใหม่ กู๊ดเยียร์ คาร์โก้ แม็กซ์ อึด ทนทาน วิ่งนานเกินใคร คุ้มค่าขนาดบัวขาวยังต้องยกนิ้วให้

ในงานเปิดตัวยางกู๊ดเยียร์ คาร์โก้ แม็กซ์ บัวขาว บัญชาเมฆ นักชกขวัญใจชาวไทยที่ล่าสุด ติดทำเนียบ “นักกีฬามหาชน” มาเป็นปีที่ 10 ได้เปิดใจถึงการมาเป็น พรีเซนเตอร์กู๊ดเยียร์ว่า “ผมเองเป็นคนชอบขับรถ ก็คุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ยางของ Goodyear อยู่แล้ว ดีใจครับที่ได้ทำงานร่วมกับกู๊ดเยียร์” 

บัวขาว เผยถึงหลักในการเลือกใช้ยางสำหรับรถกระบะที่ค่ายบัวขาววิลเลจว่า “ที่ค่ายผมใช้ทั้งรถกระบะและรถตู้นับสิบคัน สำหรับผมที่ใช้ชีวิตอยู่ต่างจังหวัดเป็นหลัก เรื่องความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนต้องมาเป็นอันดับหนึ่งเลยครับ เพราะอย่างที่ทราบกันว่ารถในต่างจังหวัดใช้ความเร็วกันค่อนข้างสูง และทางโค้งขึ้นเขาก็เยอะ มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุบ่อย ดังนั้นความปลอดภัยจึงเป็นสิ่งที่ผมให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก ยางที่ผมเลือกจะต้องตอบโจทย์ทุกสภาพพื้นผิว ในทุกสภาพอากาศ จะถนนเปียก ถนนแห้ง ถนนฝุ่นก็ต้องยึดเกาะได้ดีครับ ส่วนข้อสองคือเรื่องความทนทาน บรรทุกน้ำหนักได้เต็มที่ ในบางครั้งที่เจอสภาพลูกรัง เป็นหลุมเป็นบ่อต้องไม่มีปัญหา ใช้งานได้นาน ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ ซึ่ง กู๊ดเยียร์ คาร์โก้แม็กซ์ ก็สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผมได้ทุกข้อเลย และที่สำคัญยังวิ่งได้ไกลกว่ายางอื่น ๆ ที่เคยใช้ ถึง  20% คุ้มค่ามาก ๆ”

กู๊ดเยียร์ เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตยางที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีพนักงานทั่วโลกประมาณ 64,000 คน และมีโรงงานผลิต 47 แห่ง ใน 22 ประเทศ ทั่วโลก มีศูนย์คิดค้นนวัตกรรมยาง 2 แห่ง ใน แอครอน รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา และ โคลมาร์-เบิร์ก ในลักเซมเบิร์ก ที่มุ่งมั่นพัฒนาออกแบบผลิตภัณฑ์ และสร้างมาตรฐานด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะสำหรับอุตสาหกรรมยาง ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทกู๊ดเยียร์และผลิตภัณฑ์ของกู๊ดเยียร์ ติดต่อได้ที่  www.goodyear.com/corporate.

กู๊ดเยียร์ ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2511 และเริ่มก่อสร้างโรงงานผลิตยางในปี 2512

กู๊ดเยียร์ ประเทศไทย เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์เป็นบริษัทมหาชนจำกัด ในปี 2521 ปัจจุบันบริษัทเป็นผู้ผลิตยางรถยนต์ให้กับค่ายรถยนต์ชั้นนำ และยางสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยางรถ 4×4 ยางรถเอนกประสงค์ (SUV) รถกระบะเพื่อการพาณิชย์ รถตู้ และยางเครื่องบิน เพื่อจำหน่ายในประเทศและส่งออก กู๊ดเยียร์ ประเทศไทย ยังเป็นโรงงานกู๊ดเยียร์แห่งเดียวใน เอเชีย แปซิฟิค และเป็นเพียงหนึ่งในสองโรงงานทั่วโลกที่ผลิตยางสำหรับเครื่องบิน ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ กู๊ดเยียร์ ประเทศไทย และในส่วนของผลิตภัณฑ์และบริการ สามารถติดต่อได้ที่ www.goodyear.co.th