หนุ่มสตูลหัวร้อน ถูกเตือนขับรถซิ่งฝุ่นตลบชักมีดกระหน่ำแทงนับสิบแผล ผู้ต้องหาสารภาพผู้ตายเคยจุนเจือครอบครัวแต่บันดาลโทสะถูกด่าพ่อแม่ ตร.พบสารเสพติดในร่างกาย


วันที่ 27 ก.พ.2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ ผบก.ภ.จว.สตูล พ.ต.อ.เสกสันติ์ ชูรังสฤษฎี รอง ผบก.ภ.จว.สตูล , พ.ต.อ.ธรรมนูญ ประยืนยง รอง ผบก.ภ.จว.สตูล, พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ รอง ผบก.ภ.จว.สตูล, พ.ต.อ.นิพล เหมสลาหมาด รอง ผบก.ภ.จว.สตูล, พ.ต.อ.ภัทรวิทญ์ คีตโมทนียกุล รอง ผบก.ภ.จว.สตูล, พ.ต.อ.สุนทร ขวัญเพ็ชร รอง ผบก.ภ.จว.สตูล เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำนวยการโดย นายยงยุทธ ถนอมศรีมงคล นายอำเภอท่าแพ

ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมิสิทธิ์ นาวัง ผกก.สภ.ท่าแพ, พ.ต.ท.วิสุทธิ์ แสงมณี รอง ผกก.สสฯ, พ ต.ท.สุดจิตร์ อนุสาร รอง ผกก.ป.ฯ, พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ จันทร์สว่าง รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.ท่าแพ, พ.ต.ท.ดิเรก หยงสตาร์ สวปฯ, พ.ต.ต.ประจวบ สุวรรณรัตน์ สว.สส.ฯ, นายประชานารถ สุวรรณสิทธิ์ ปลัดอำเภอท่าแพ พ.ต.ต.สมพงษ์ ดำจุติ สว.(สอบสวน)สภ.ท่าแพ พร้อมพวก ให้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหา คือ นายสมาน ทิ้งน้ำรอบ อายุ 22 ปี ที่อยู่ 160 ม.7 ต.สาคร อ.ท่าแพ จ.สตูล

พร้อมด้วยของกลาง 1. มีดปลายเเหลมพร้อมปลอก ความยาว 14 ซ.ม. จำนวน 1 เล่ม 2. กางเกงขาสั้นสีดำ จำนวน 1 ตัว 3. เสื้อยืดคอกลมสีเทา จำนวน 1 ตัว 4. รถจักรยานนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีแดง-เทา ทะเบียน 1กฉ 5070 สตูล จำนวน 1 คัน โดยกล่าวหาว่า “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควรจำเป็นเร่งด่วน และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทฯ)โดยผิดกฎหมาย”

พฤติการณ์ 25 ก.พ.2563 เวลาประมาณ 11.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุทำร้ายกันบริเวณที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 205/1 ม.7 ต.สาคร อ.ท่าแพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบนายกิ้มเซียง แซ่ฮ่อ อายุ 71 ปี ที่อยู่ 205/1 ม.7 ต.สาคร อ.ท่าแพฯ นอนเสียชีวิตสภาพศพนอนคว่ำหน้าอยู่บนพื้นดินข้างบ้านที่เกิดเหตุ

สอบถามพยานและสืบสวนจนทราบว่า นายสมาน ทิ้งน้ำรอบ เป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงผู้ตายแล้วหลบหนีไป จึงได้ติดตามไปพบ นายสมานฯ อยู่ที่บ้านเลขที่ 160 ม.7 ต.สาคร อ.ท่าแพฯ และให้การยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้มีดที่พกติดตัวมาด้วย แทงนายกิ้มเซียงฯ จนถึงแก่ความตาย โดยกระหน่ำแทงเข้าที่ท้อง คอ และหลัง ร่วมสิบจุด แล้วหลบหนีไปอยู่ที่บ้านพักอาศัยของตนเอง จากนั้นนายสมานฯ ได้นำเจ้าหน้าตรวจยึดอาวุธมีด เสื้อ กางเกง และรถจักรยานยนต์ ที่ใช้ก่อเหตุดังกล่าวไว้เป็นของกลาง

ในชั้นจับกุม นายสมาน(ผู้ต้องหา) ให้การรับสารภาพว่าตนเองได้ใช้อาวุธมีดที่พกติดตัวมาจากบ้านพักใช้แทงผู้ตายหลายครั้งจนถึงแก่ความตาย เนื่องจากบันดาลโทสะ ที่ผู้ตายใช้ถ้อยคำดูถูกด่าทอตนเองจนเกิดความโกรธแค้น หลังก่อเหตุได้กลับไปที่บ้านพักอาศัยแล้วนำมีดที่ใช้ก่อเหตุไปซุกซ่อนไว้บริเวณโคนต้นกล้วยข้างบ้าน ส่วนเสื้อและกางเกงของกลางที่สวมใส่มีรอยเปื้อนเลือด จึงได้ซักล้างตากไว้ และรถจักรยานยนต์ได้นำมาจอดไว้ในบนพักของตนเอง และได้เสพยาบ้ามาก่อนหน้าที่จะก่อเหตุขึ้นแล้วเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา ได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.ท่าแพ ดำเนินคดีต่อไป

นายกิ้มเซียง แซ่ฮ่อ อายุ 71 ปี เป็นเถ้าแก่สวนปาล์มและสวนยาง จุนเจือครอบครัวของผู้ต้องหาหางานให้พี่ชายผู้ต้องหาทำ ให้พื้นที่พ่อแม่นำวัวมาเลี้ยงในสวนของตนเองได้ และก่อนหน้าครอบครัวผู้ต้องหาเคยทำงานเป็นลูกจ้างหลายเดือนก่อนจะหยุดไปเพราะผลผลิตน้อย หลายคนไม่คิดว่าผู้ต้องหาจะกล้าลงมือก่อเหตุเพียงเพราะบันดาลโทสะที่ผู้ตายกวักมือเรียกให้หยุดรถจยย.เพราะฝุ่นตลบในช่วยแล้ง และอ้างว่าได้ด่าทอถึงพ่อแม่จนเกิดบันดาลโทสะนำมีดที่พกติดตัวมาด้วยกระหน่ำแทงไม่ยั้งมือจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ในบริเวณสวนปาล์มของตนและใกล้บ้านผู้ต้องหาซึ่งอยู่ในละแวกใกล้เคียง

อุดมลักษณ์ แสงบัว////สตูล