สตูล ชาวสองล้อ ชวนร่วมงาน “สตูลไบค์วีค” 28-29 ก.พ.นี้ กระตุ้นการท่องเที่ยว หารายได้ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้ 2 โรงพยาบาล


กลุ่มสตูลไรเดอร์ กำหนดจัดงานสตูลไบค์วีค ขึ้น ณ บริเวณจุดชมวิว 18 ล้าน หาดปากบารา ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล เพื่อหารายได้ในการจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้ รพ.ทุ่งหว้า และ รพ.ละงู จัดหาทุนการศึกษาให้นักเรียน ร.ร.ปากบารา กระตุ้นการท่องเที่ยวของ จ.สตูล และกระจายรายได้ให้ท้องถิ่น ในทุกระดับ พร้อม รณรงค์ขับขี่ปลอดภัยเปิดไฟใส่หมวก

สำหรับ การจัดงานสตูลไบค์วีคครั้งนี้เป็นครั้งแรก นำโดยทีมสตูลไรค์เดอร์ บิ๊กไบค์ทีม โดยนายสมเกีรยติ ทุ่งหว้า ประธาน นายโศพล จู่เกี่ยน รองประธาน และ นายหนุ๊ พันธ์เจริญ รองประธานฝ่ายต่างประเทศ ร่วมกับ ทีมสตูลแฟมิลี่ไบค์ กลุ่มไบค์เกอร์ต่างๆใน จ.สตูล และพื้นที่ใกล้เคียง และกลุ่มไบค์เกอร์จากต่างประเทศ ได้แก่ มาเลเซีย สิงค์โปร์ และอินโดนีเซีย ได้มีส่วนร่วมทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อประโยชน์ต่อส่วนรวม และเป็นสานสัมพันธไมตรีในหมู่ชาวสองล้อ

นายสมเกียรติ ทุ่งหว้า ประธานกลุ่มสตูลไรค์เดอร์ กล่าวว่า สตูลไรเดอร์ เป็นกลุ่มที่ชื่นชอบในการขับขี่มอเตอร์ไซค์กลุ่มหนึ่งในจังหวัดสตูลเราได้ร่วมเดินทางสายมิตรภาพสายนี้ ร่วม 10 กว่าปีแล้ว เคยไปร่วมงานไบค์วีคแต่ละจังหวัด เดินทางไปเที่ยวไปร่วมงานมายาวนานก็มีคำถามจากผู้ขับขี่ต่างจังหวัด มาเมื่อไหร่จังหวัดสตูลจะมีงานสักที ตอนนี้เราพร้อมแล้วที่จะจัดงานสตูล Bike Week ครั้งที่ 1 ในวันที่ 28-29 กุมภาพันธ์ 2563 เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดสตูล โดยเชิญนักขับขี่ได้มาท่องเที่ยวในจังหวัดสตูล ซึ่งจังหวัดสตูลเป็นจังหวัดเล็กๆ แต่มีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งทางด้านทะเล ภูเขามีหลายๆสถานที่ที่มีความโดดเด่น สวยงาม น่าชื่นชม ก็อยากเชิญพี่น้องไบค์เกอร์ทั้งหลายมาร่วมงานและได้มาท่องเที่ยว ในจังหวัดสตูล

ในงานจะมีกิจกรรมภาคกลางคืนกลางวันรวมทั้งกิจกรรม สาธารณกุศล เช่นการมอบการกุศลต่างๆ ให้กับหน่วยงานและโรงเรียน สุดท้าย ขอขอบคุณ ทางผู้ร่วมให้ความสะดวกต่างๆให้การสนับสนุนเช่นทางอำเภอฝ่ายปกครองอบต.ปากน้ำ ที่ให้การสนับสนุนสถานที่ตลอดจนตำรวจที่ให้ความสะดวก ในการจัดงานครั้งนี้ ขอบคุณประชาชนในพื้นที่ ที่ต้องคอยต้อนรับดูแล นักท่องเที่ยวที่เข้ามาร่วมงานในครั้งนี้ นายสมเกียรติ ทุ่งหว้า กล่าว

ด้าน นายโศพล จู่เกี่ยน กล่าวว่า ต้องการให้ ทีมทั้งต่างประเทศและในประเทศ มาเที่ยวในบ้านเราและอยากให้ไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ไปดูปะการังในราคาที่ถูกที่สุด ในวันที่ 29 ก.พ.2563 เพราะงานนี้ทีมงานของอำเภอละงู ได้ช่วยเหลือในราคาที่ถูกที่สุดในวันนั้นวันเดียว รายได้ส่วนหนึ่งจะแบ่งมาให้โรงพยาบาลละงู โรงพยาบาลทุ่งหว้า และนักเรียนโรงเรียนปากบารา อพปร. ของละงู ส่วนงานมี 2 คืน รูปแบบในการจัดงาน คืนแรกจะมีคอนเสิร์ต วงเดอะป๋า วงลูกคลัก ให้มาร่วมสนุกกันในคืนนั้น คืนที่ 2 มีคอนเสริตจากวง ซูซู วงเซาท์พาราไดซ์ และวงดรตรีชื่อดังมาร่วมขับกล่อมบทเพลง มีอาหารทะเล สำหรับvipคนที่มาร่วม เช่นหอย ปู ปลาในราคาที่ถูกที่สุด คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาพันกว่าคน จากประเทศมาเลเซีย และต่างจังหวัดทุกจังหวัดในภาคใต้ พร้อมกันนี้ยังเป็นการรณรงค์ใส่หมวกกันน็อค เพราะส่วนใหญ่แล้วรถบิ๊กไบค์ ไม่เคยพลาดการใส่หมวกกันน็อค นับเป็นการรณรงค์เชิญชวนใส่หมวกกันน็อคอีกทางหนึ่ง

อุดมลักษณ์ แสงบัว///สตูล