ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ฯบินด่วนลงสตูล มอบนโยบายเชิงรุกสู้รับมือภัยแล้ง พร้อมเสริมอาชีพกลุ่มแม่บ้านให้สู่เป้าหมายสร้างรายได้มีงานทำ

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัญหาภัยแล้งในประเทศไทยกำลังก้าวสู่วิกฤติในหลายๆจังหวัด และจังหวัดสตูลก็เช่นกัน ทำให้ทางหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย เป็นห่วงความเดือดร้อนของประชาชนเป็นอย่างมาก พร้อมกังวลว่าชาวบ้านในพื้นที่จะได้รับความช่วยเหลืออย่างไม่ทั่วถึงต้องเร่งลงพื้นที่โดยตนเองเพื่อมอบกำลังใจในการทำงาน และเน้นย้ำทุกหน่วยพื้นที่เร่งเข้าดูแลประชาชนอย่างทั่วถึง

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น.พลเอกพีรพงษ์ เมืองบุญชู ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย นั่งเฮลิคอปเตอร์ ลงด่วนพื้นที่จังหวัดสตูล มายัง ณ หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 45 สำนักงานพัฒนาภาคใต้ภาค 4 ตำบลควนโดน อำเภอโดน จังหวัดสตูลทันที เพื่อเข้าห้องประชุมมอบนโยบายการทำงานแบบเข้าถึงประชาชน ภายใต้คำว่า นักรบสีน้ำเงิน ความสุขของประชาชน คือความสุขของเรา และร่วมรับฟังปัญหาภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดสตูล การเกิดผลกระทบ และปัญหาที่ทางหน่วยในพื้นที่ต้องเข้าดูแลอย่างทั่วถึง

พร้อมกันนี้พลเอกพีรพงษ์ เมืองบุญชู ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ได้เดินทางไปยังหอประชุม เพื่อดูผลผลิตการพัฒนาคุณภาพเรื่องอาชีพขนม ส่งเสริมงานให้ชาวบ้านในพื้นที่ทุกพื้นที่ของจังหวัดสตูลในครั้งที่ผ่านมาในการสนับสนุน โรงเรือน อุปกรณ์ทำขนม สร้างอาชีพสร้างรายได้ จนปัจจุบันนี้ทุกกลุ่มที่ได้ทางทหารดูแล ประสบความสำเร็จสร้างงาน สร้างกลุ่มที่แข็งแรง

ทั้งนี้การเดินทางของท่านพลเอกพีรพงษ์ เมืองบุญชู ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ได้มีพลตรีอนุสรรค์ คุ้มอักษร ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาคใต้ภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา พันเอกรัชพล อ่อนช่วย ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 45 สำนักงานพัฒนาภาค 4 พร้อมกำลังพลให้การตอนรับเป็นอย่างดี