“ตรังเอฟซี” เปิดตัวสู้ศึก ขอลุ้นแชมป์เลื่อนขึ้นไทยลีก 2


เมื่อวันที่ 22 ก.พ.63 สโมสรตรังเอฟซีจัดการแถลงข่าวเปิดตัวสโมสร เพื่อเตรียมสู้ศึกในฤดูกาล2020 ภายใต้สโลแกน “ตรังเอฟซี มีมากกว่าฟุตบอล” โดยมีนายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธาน สำหรับไฮไลต์ของงาน มีการเปิดตัวชุดแข่งขันใหม่ จำนวน 3 แบบ ภายใต้ชื่อ “big bros” เน้นการออกแบบและผลิตในคอนแชป “unity is power” โดยในปีนี้ชุดเหย้ายังคงเป็นสีม่วง ซึ่งเป็นสีประจำสโมสร


นายธวัช อุยสุย ประธานสโมสรฟุตบอลตรัง เอฟซี กล่าวว่า ในปีนี้ทาง ตรัง เอฟซี มุ่งมั่นที่จะเลื่อนขั้นสู่ไทยลีค 2 ให้ได้ เพื่อเป็นของขวัญให้กับชาวตรังและเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปี ที่สโมสรได้ก่อตั้งมา ซึ่งที่ผ่านมามีเรื่องราวการเดินทางที่หลากหลาย ประสบการณ์ต่าง ๆ ที่สะสมมาทำให้แข็งแกร่งขึ้น ตรัง เอฟซี ไม่ได้มีแค่ฟุตบอลเท่านั้น ยังมีบริษัทย่อยต่างๆ เช่น 1.Trang FC Shop จะเป็นบริษัทที่ดูแลเรื่องเสื้อผ้าของผู้เล่น เสื้อแฟชั่น เสื่อที่จำหน่ายให้กับแฟนคลับ รวมไปถึงเสื้อกีฬาสำหรับหน่วยงานราชการและสถานศึกษา และTrang FC Media เป็นบริษัทที่จัดการแข่งขันในสนามเมื่อมีการแข่งขันให้เป็นไปตามมาตรฐานของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และจัดงาน evet ต่างเช่น งานคอนเสริ์ต Trang Charity Concert หรืองานวิ่งการกุศลที่ผ่านมา และTrang FC Coffee and food ดูแลอาหารว่างเครื่องดื่มเป็นต้น


นอกจากนี้ในส่วนของผู้เล่นนำโดย อานนท์ ปานมีทอง, เอกพงศ์ ทองชุม, ฐาปกรณ์ มากมี ซึ่งเป็นผู้เล่นชาวตรังโดยกำเนิด ผสมกับผู้เล่นต่างชาติจากลีกชั้นนำของญี่ปุ่นและดาวเตะจากไทยลีค 1 ภายใต้การคุมทีมของรอยเตอร์ โมไรร่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวบราซิล
ขณะที่ นายภัทรพงษ์ รักราวี ผู้จัดการทีม กล่าวว่า ในปีนี้ ตรัง เอฟซี มีความพร้อมมากที่จะลงทำการแข่งขันฟุตบอลไทยลีค 3 ตั้งเป้าที่จะเลื่อนขั้นขึ้นสู่ไทยลีก 2 ให้ได้ด้วยผู้เล่นต่างๆที่มีประสบการณ์มากมายสำหรับ ขุนพลตรังเอฟซี จะสู้ศึกฟุตบอลไทยลีค 3 นัดถัดไป คือ ออกไปเยือน ม.เกษมบัณฑิต ในวันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2563 และจะกลับมาเปิดบ้านสู้ศึกกับทีมราชประชา ในวันเสาร์ที่ 7 มีนาคม 2563 ต่อไป