นปพ.ร่วมนราธิวาสสนธินักรบชุดดำ 48 ซักซ้อมการปฏิบัติงานในพื้นที่เขาตะเว

ที่กองบังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพราน 48 ซึ่งตั้งอยู่ในค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส พล.ต.สมดุลย์ เอี่ยมเอก ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส โดยมี พ.อ.ทรงเดช สุกนุ้ย ผบ.ฉก.ทพ.46/นปพ.ร่วม จว.นธ และ พ.อ.เอกพล เลขนอก ผบ.ฉก.ทพ.48 ให้การต้อนรับครั้งนี้

พล.ต.สมดุลย์ เอี่ยมเอก ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส เดินทางเข้าตรวจเยี่ยมและรับฟังการบรรยายสรุปแนวทางการปฏิบัติงาน ของหน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษร่วม จ.นราธิวาส รวมทั้งรับฟังแผนการติดตามกลุ่มเป้าหมายก่อเหตุรุนแรง อีกทั้งได้เน้นการพิสูจน์ทราบการปฏิบัติบนเทือกเขาตะเว ในพื้นที่ อำเภอสุไหงปาดีเป็นเขตรอยต่อ โดยใช้กำลัง ฉก.ทพ.48 และชุด นปพ.ร่วม จ.นราธิวาส โดยได้มีการสาธิตปฏิบัติการซักซ้อมร่วมอากาศยาน ของกำลัง นปพ.ร่วม จ.นราธิวาส ฉก.อโณทัย และชุดปฏิบัติการณ์พิเศษ ฉก.ทพ.48 เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพของการปฏิบัติเชิงรุกอย่างเข้มข้น พร้อมรับมือกับกลุ่มก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้


ด้าน พล.ต.สมดุลย์ผบ.ฉก.นราธิวาสได้พบปะพูดคุยกับกำลังพล พร้อมทั้งได้มอบงบประมาณและสิ่งของเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจเจ้าหน้าที่พร้อมทั้งมอบนโยบายแนวทางการปฏิบัติงาน เพื้อให้สอดคล้องกับสถานการณ์เหตุความไม่สงบที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ดังนั้นกำลังพลจึงอย่าตั้งอยู่ในความประมาทในการปฏิบัติงาน อีกด้วย