3 มงกุฎ เรซซิ่ง โปรเจ็ค ร่วมกับ จังหวัดสงขลาและผู้ให้การสนับสนุนจัดการแข่งขันศึกยิมคาน่า รายการ “IDEMITSU SUPER GYMKHANA SONGKHLA THAILAND 2020” ระหว่างวันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ นี้ ณ สวนสองทะเล ตอกย้ำบทบาทผู้นำ “สปอร์ตซิตี้” หัวเมืองภาคใต้

บริษัท 3 มงกุฎ เรซซิ่ง โปรเจ็ค จำกัด โปรโมเตอร์เกมความเร็วช้้นนำของเมืองไทย ร่วมกับ จังหวัดสงขลา, องค์การบริหารส่วนจัง หวัดสงขลา, เทศบาลนครสงขลา, สมาคมกีฬาจังหวัดสงขลา, กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย, น้ำมัน เครื่องอิเดมิตสึ ผู้นำด้านน้ำมันเครื่องจากประเทศญี่ปุ่น และสังกะสี ตรา 3 มงกุฎ จัดการแข่งขันรถยนต์คร้ังยิ่งใหญ่ในรูปแบบยิมคาน่า ภายใต้ชื่อ “IDEMITSU SUPER GYMKHANA SONGKHLA THAILAND 2020”

การแข่งขันรายการดังกล่าวจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ นี้ ณ สวนสองทะเล อำเภอเมืองสงขลา ชิงถ้วยรางวัลผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ภายใต้การรับรองของราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากทางจังหวัดสงขลา ทั้งยังได้รับเกียรติจากนายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานจัดงานคร้ังนี้

การแข่งขัน แบ่งออกเป็น 2 วัน โดยในวันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ ตั้งแต่ 12.00 น. ถึงช่วงเย็นจะเป็นการแข่งขันประมาณคันละ 2-3 สเตจ และจะเริ่มสเตจพิเศษตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งจะมีแสงสีเสียงเพิ่มเติมจากลีลาการขับแข่ง จากนักแข่งมากประสบการณ์ทั้งจากประเทศไทย และประเทศเพื่อนบ้าน อย่างมาเลเซียและสิงค์โปร์

ส่วนวันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ จะเริ่มแข่งขัน เวลา 11.00 น. จนถึงช่วงเย็น และตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 21.00 น. เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศของทุกรุ่น และช่วงพิเศษสำหรับผู้เข้าร่วมชมการแข่งขัน ได้นั่งในรถแข่งตลอดทั้งสองวัน สัมผัสรถแข่ง นักแข่งอย่า งใกล้ชิด พร้อมรับของที่ระลึกจากนักแข่ง และพบกับพริตตี้สาวสวยที่จะมาร่วมสร้างสีสัน ภายในงานศึกรถยนต์รูปแบบยิมคาน่า รายการ “IDEMITSU SUPER GYMKHANA SONGKHLA THAILAND 2020” แบ่งการแข่งขันออกเป็น 7 รุ่น ได้แก่ รุ่น SUPER FWD, รุ่น SUPER OPEN, รุ่น SUPER RWD, รุ่น SUPER GYMKHANA, รุ่น SUPER PRODUCTION, รุ่น SUPER LADY และ รุ่น SUPER SOUTHERN

สำหรับศึก “IDEMITSU SUPER GYMKHANA SONGKHLA THAILAND 2020” เป็นความร่วมมือของภาครัฐ
และเอกชน ซึ่งเป็นการส่งเสริมกิจกรรมกีฬา การส่งเสริมการท่องเที่ยว การกระตุ้นเศรษฐกิจ และการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์
ของจังหวัดสงขลา เมืองกีฬา (สปอร์ตซิต้ี) ก่อนจะขยับขึ้นไปสู่การจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบแบบปิดเมืองที่ได้มาตรฐานสากล รายการ “IDEMITSU SUPER TURBO 2021” ภายใต้ความร่วมมือจาก จังหวัดสงขลาในเทศกาลความเร็ว “SONGKHLA THAILAND MOTOR RACING WEEK 2021” โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหว รวมถึงรายละเอียดของกิจกรรมดังกล่าวผ่านทาง Facebook.com/ Super Turbo Thailand