ผู้ว่าฯสตูล ชวนเที่ยว “เกาะหลีเป๊ะ” มัลดีฟส์เมืองไทย  รับ “เดือนแห่งความรัก”

เดือนนี้…เป็นเดือนที่คู่รักหลาย ๆ คู่ตั้งตารอมาตลอดทั้งปี หรือที่เรารู้จักกันดีว่าเป็น “เดือนแห่งความรัก” ซึ่งวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปี คือ “วันวาเลนไทน์” คู่รักบ่าา-สาว ก็จะมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ บรรยายกาศดี ๆ เพื่อใช้เวลาอันมีค่านี้กับคู่รักของตนเอง วันนี่…แอดมินมีสถานที่สวย ๆ อีกหนึ่งแห่งที่อยู่ไม่ไกลจากหาดใหญ่-สงขลา มาฝากกัน นั่นคือ “เกาะหลีเป๊ะ” จังหวัดสตูล

จังหวัดสตูล นำโดย นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ได้มีนโยบายวาระการพัฒนาจังหวัดสตูลมาอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในนั้นคือ การพัฒนาสตูลสู่เมืองท่องเที่ยวระดับโลก เพื่อให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมาสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ หาดทรายที่ขาวสวย สัมผัสคลื่นลมจากทะเลอันอบอุ่น เรียกได้ว่ามาที่เดียวครบ…จบที่สตูล กันเลย!!


มาพูดกันถึง “เกาะหลีเป๊ะ” กันดีกว่า จากเพจผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ได้นำเสนอความสวยงามของ “เกาะหลีเป๊ะ” ได้อย่างน่าสนใจ โดยกล่าวว่า “เป็นเกาะในฝันของนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ไม่ว่าใครก็อยากล้มตัวลงบนกองทรายที่เนียนละเอียดเหมือนผงแป้ง สดับฟังเสียงคลื่นลมทะเลกระแทกชายฝั่ง และเฝ้ามองน้ำทะเลสีใสราวกับกระจก จนบางทีก็อยากดำดิ่งลงไปชมปะการังหลากสีในโลกใต้ท้องทะเล สิ่งเหล่านี้เป็นเสน่ห์ของหลีเป๊ะที่ทำให้นักท่องเที่ยวมากมายต่างถวิลหา วันนี้ผมเลยจะพาไปทำความรู้จักและค้นพบความมหัศจรรย์ของเกาะหลีเป๊ะให้มากขึ้น เพื่อให้การเที่ยวหลีเป๊ะไม่มีพลาดครับ”

“เกาะแห่งนี้เป็นเพียงเกาะขนาดเล็ก ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะอาดังในจังหวัดสตูล ขึ้นชื่อว่าเป็น “มัลดีฟส์เมืองไทย” เพราะความสวยงามของน้ำทะเลที่ใสแจ๋ว หาดทรายขาวละเอียด รวมถึงโลกใต้ท้องทะเลที่เต็มไปด้วยปะการังและสัตว์น้ำนานาชนิด เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ขนาดเล็กของคนรักทะเลเลยทีเดียว สำหรับช่วงที่เหมาะสมที่สุดในการเที่ยวเกาะหลีเป๊ะคือช่วงฤดูร้อน (ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม) และผมแนะนำว่าควรเช็กสภาพอากาศก่อนเดินทาง หากมีมรสุมก็อาจจะเป็นอันตรายได้”

“หากท่านใดสนใจเดินทางมายังเกาะหลีเป๊ะ ให้เริ่มจากสนามบินหาดใหญ่ ต่อรถตู้ไปท่าเรือปากบารา จังหวัดสตูล และต่อเรือสปีดโบ๊ทไปยังเกาะหลีเป๊ะ ผมแนะนำให้บินมาถึงหาดใหญ่ก่อน 9.00 น. เพื่อจะได้ทันขึ้นเรือรอบ 11.30 น. จะได้แวะเกาะตะรุเตากับเกาะไข่ด้วยครับ”

ขอขอบคุณข้อมูลจาก เพจเพจผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล/ Photo : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสตูล