คืบหน้า!คดีเหยื่อปืนโหดยิงกลางชุมชนมัสยิด-สตูล ตร.เร่งแกะรอย คาดเอี่ยวยาเสพติด

วันที่ 5 ก.พ. 63 พ.ต.ท.ชาญชัย ประกอบกาญจน์ สวป.สภ.ควนกาหลง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เกิดเหตุ บ้านอุใดเจริญใต้ หมู่ที่ 5 ต.อุใดเจริญ อ.ควนกาหลง จ.สตูล เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อย และให้กำลังใจชาวบ้านที่อาจจะยังหวาดวิตก กับเหตุการณ์ เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับประชาชนที่อาจเห็นเหตุการณ์และที่ไม่รู้เรื่องเนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นย่านชุมชน

หลังเกิดเหตุเมื่อวานนี้มีคนร้ายจำนวน 3 คนก่อเหตุยิงนายนริศ ยาประจันทร์ อายุ 44 ปีชาวบ้านในพื้นที่ขณะแบกไม้ออกมาจากหน้ามัสยิดอุใดเจริญใต้ เพื่อจะไปซ่อมแซมบ้านในช่วงเวลาประมาณ 7.40 น. โดยคนร้ายไม่ได้ปิดบังใบหน้าชักปืนยิงกระหน่ำใส่นายนริศ ที่กำลังแบกไม้จำนวน 1 ท่อน โดยคมกระสุนจำนวน 3 นัดทะลุเข้าที่ขาด้านขวาทะลุสะโพก ที่แขนขวาและที่รักแร้ จากนั้นนายนริศพยายามวิ่งหนีตายไปหลังบ้านของตนเอง โดยมีคนร้ายวิ่งตามติด และได้ยิงสกัดอีก 3 นัดก่อนกระสุนหมดแม๊กซ์ เชื่อว่าคนร้ายได้ตัดสินใจวิ่งหลบหนีขึ้นรถยนต์กระบะสีบรอน์สี่ประตูที่ชาร์ตรถรอไว้พร้อมคนติดตามอีก 2 คนหลบหนีไปได้นั้น

ล่าสุดชุดสืบสวนสภ.ควนกาหลง และชุดสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดกระจายกำลังลงพื้นที่ติดตามตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกเส้นที่เชื่อว่าคนร้ายจะใช้ในการหลบหนี พร้อมสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุและตัวนายนริศ ขณะรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ โดยคำให้การของนายนริศกลับพบว่าให้การไม่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี

พ.ต.อ.เสกสันต์ ชูรังสฤษฏิ์ รองผบก. ภ.จว.สตูล , พ.ต.อ.นิพล เหมสลาหมาด รองผบก.ภ.จว.สตูล , พ.ต.อ.มงคล อ่อนแก้ว ผกก.สภ.ควนกาหลง และ พ.ต.อ.สินชัย คล่องแคล่ว ผกก.สืบสวน ภ.จว.สตูล ร่วมหารือและรวบรวมพยานหลักฐานควานหาตัวคนร้ายอย่างไม่ลดละ

โดย พ.ต.อ.เสกสันต์ ชูรังสฤษฏิ์ รองผบก. ภ.จว.สตูล กล่าวว่า “ขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนของจังหวัดและสภ.ควนกาหลง เร่งทำงานอย่างต่อเนื่อง โดยขอเวลาในการจับคนร้ายรายนี้เนื่องจากคดีเพิ่งผ่านพ้นมาได้เพียงหนึ่งวันกว่า ๆ โดยทางพยานหลักฐานเจ้าทุกข์หลังอาการปลอดภัยแล้วให้การไม่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ทำให้ตำรวจต้องทำงานหนักขึ้นในการควานหาตัวคนร้าย ส่วนการประเมินมือปืนนั้นเชื่อว่ามีความชำนาญการในระดับหนึ่งซึ่งอยู่ในพื้นที่อีกหรือไม่นั้นยังไม่สามารถระบุได้ โดยขอความร่วมมือพลเมืองดีที่ทราบเบาะแสให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีทางตำรวจจะปิดเป็นความลับ และทางสภ.ควนกาหลงได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยเพื่อสร้างความกำลังใจให้กับชาวบ้านว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยอย่างแน่นอน”


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ปมสังหารขณะนี้ตำรวจยังไม่เปิดเผยอะไรมากนักเนื่องจากเจ้าตัวให้การไม่เป็นประโยชน์ แต่พบแนวทางสืบสวนไปทิศทางพัวพันคดียาเสพติด

 

อุดมลักษณ์ แสงบัว/////สตูล