สตูล ต้นไม้ยืนต้นตายล้มทับหลังคาบ้านเสียหาย หลังเกิดลมแรงพัด


วันที่ 4 กุมภาพันธุ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีต้นไม้ล้มทับหลังคาบ้านในพื้นที่ หมู่ 7 ตำบลคลองขุด จึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่า มีต้นไม้ผุลำต้นสูงประมาณ10เมตร หักโค่นทับหลังคาบ้าน ซึ่งเป็นบ้านของ นางนพเก้า สหแก้ว อายุ 51ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่7 ตำบลคลองขุด อำเภอเมือง จังหวัดสตูล

ด้านนางนพเก้า เจ้าของบ้าน ได้ชี้จุดถูกต้นไม้ล้มทับหลังคาซึ่งตรงกับพื้นที่ห้องนอน และห้องน้ำของบ้านได้รับความเสียหาย ก่อนให้ข้อมูลแก่ผู้สื่อข่าวว่า เวลาประมาณ 9 โมงกว่า ตนเองได้ออกมานั่งที่แคร่ใต้ต้นมะขามหน้าบ้านส่วนในบ้านมีลูกสาวนอนอยู่ในห้อง สักพักมีเสียงดังจึงหันไปดู ปรากฏว่าต้นไม้ของเพื่อนบ้านที่ติดกันนั้นได้หักล้มลงมาทับหลังคา นางนพเก้า จึงได้วิ่งเข้าไปดูลูกสาว ลูกสาวบอกว่าตนเองนอนอยู่ในห้องได้ยินเสียงดัง ตนตกใจมาก แต่โชคยังดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ ส่วนหลังคาคาดว่าจะเสียหายพอสมควร ต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลมายกต้นไม้ออก และประเมินความเสียหาย

ส่วนต้นไม้ที่ล้มนั้นเป็นต้น ชะมวง ความสูงประมาณ10เมตร ยืนต้นตาย บวกกับช่วงนี้มีลมแรงตลอดจึงทำให้ล้มหักโค่นใส่บ้านเรือนดังกล่าว เบื้องต้น ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ทางเทศบาลตำบลคลองขุด เข้ามาตรวจสอบดูแล้ว ก่อนจะดำเนินการให้ความช่วยเหลือต่อไป


อุดลักษณ์ แสงบัว/สตูล