สตูล คนร้ายยิงกระหน่ำใส่หนุ่มใหญ่ถึงหน้าบ้าน บาดเจ็บสาหัส ตำรวจเร่งหาสาเหตุ

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้านอุใดใต้ หมู่ 5 ต.อุใดเริญ อ.ควนกาหลง จ.สตูล  เวลาประมาณ 07.45 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ควนกาหลง ได้รับได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายนริส ยาประจัน อายุ 44 ปี 248 หมู่ 5 ต.อุใดเจริญ อ.ควนกาหลง จ.สตูล ซึ่งโดนคนร้ายยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าบริเวณรักแร้ด้านขวา 1 นัด ท่อนแขนขวา 1 นัด แขนขวา 1 นัด โคนขาซ้าย 1 นัด

เบื้องต้นทราบว่าจากชาวบ้านแจ้งว่า เห็นมีคนร้าย มี 3 คน ใช้รถกระบะ สีบรอนท์เงินมาจอดรอดักยิงบริเวณบนถนนหน้าบ้านผู้บาดเจ็บ เมื่อสบโอกาสผู้บาดเจ็บเดินบริเวณบนถนนหน้าบ้าน หนึ่งในคนร้ายลงจากรถใช้อาวุธปืนยินายนริสฯจำนวน 3 นัด และรีบขึ้นรถกระบะหลบหนีไป


สำหรับเพื่อนบ้านเห็นการณ์ เล่าให้ฟังว่า ตอนนั้นเพื่อนบ้านตากผ้าอยู่หลังบ้าน ได้ยินเสียงปืนดังประมาณ 2 นัด จากนั้นผู้บาดเจ็บที่ถูกยิงได้วิ่งหนีมาทางหลังบ้านใกล้บ้านของตนเพื่อน และนาทีนั้น คนร้ายวิ่งมาคนเดียวถือปืนมา ด้วยและยิงเข้าใส่ซึ่งโดนขาผู้บาดเจ็บ

เพื่อนบ้านเล่าอีกว่า จากนั้นผู้บาดเจ็บได้แอบอยู่ข้างฝาอยู่หลังบ้าน คนร้ายจะวิ่งตาม แต่เห็นมีชาวบ้านหลายต่างคนออกมาดู จึงวิ่งหนีขึ้นรถกระบะสีบรอนทเงิน ไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน และเพื่อนบ้านโทรแจ้งตำรวจจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาพาไปโรงพยาบาลควนกาหลง โดยผู้ที่ถูกยิงนั้นตอนนี้อาการปลอดภัย

โดยเพื่อนบ้านเล่าให้ฟังว่า ส่วนตัวนั้นที่เห็นนายนริส ยาประจัน มี พฤติกรรม เป็นคนนิ่งๆไม่เคยเรื่องกับใครมาก่อน เท่าที่ตนเองเห็น จึงไม่สามารถสันนิฐานได้ในเบื้องต้นว่าเกิดจากอะไร


ล่าสุดพล.ต.ต.อาชาน. จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล ได้ประชุมตำรวจทุกพื้นที่ในจังหวัดสตูล ได้ประชุมเร่งรัดคดียิงโหดในพื้นที่ตำบลอุใดเจริญ อำเภอควนกาหลง จ.สตูล เพื่อเร่งไล่ล่าแกะรอยคนร้ายผ่านกล้องวงจรปิดใกล้เพื่อจับทิศทางหลบหนีไปทางไหน สำหรับคดีนี้ทางตำรวจยังคงใช้ชุดพิสูตรหลักฐานจ.สตูลตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานต่อไป