“อู่ฮั่นสู้ๆ”​ชาวสงขลาส่งกำลังใจจีนสู้ไวรัสโคโรนา

เย็นวันนี้​ (4 กุมภาพันธ์ 2563)​ ณ สนามโรงเรียนศรีนครมูลนิธิ อำเภอ​หาดใหญ่​ จังหวัด​สงขลา​ สมาคมไทย-จีน จังหวัดสงขลา​ ร่วมกับตระกูลแซ่​ องค์กรจีนหาดใหญ่ และชาวไทยเชื้อสายจีน จัด​“กิจกรรมให้ความรู้และรวมพลังส่งกำลังใจให้ประเทศสหรัฐประชาชนจีนสู้กับไวรัสโคโรนา”​

โดยมี​ นายจารุวัฒน์​ เกลี้ยงเกลา​ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา​ เป็นประธาน​ในพิธี​ พร้อมด้วย​ นางกัญจนา เกลี้ยงเกลา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา, ​นายพิชัย วัฒนะพยุงกุล นายกสมาคมไทย-จีน จังหวัดสงขลา, ​ นายพรสรรค์​ สันติวรคุณ​ ประธานมูลนิธิโรงเรียนศรีนคร, พล.ต.ท.สาคร​ ทองมุ​ณี​ อดีตผผู้​บัญชาการตำตำรวจท่องเที่ยว​ นักเรียน​ และชาวไทยเชื้อ​สายจีนร่วมแสดงพลังกว่า​ 1,000​ คน

นายพิชัย วัฒนะพยุงกุล กล่าวว่า จากที่ได้มีข่าวการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ซึ่งเป็นเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ หรือที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่งในไทยว่า “ไวรัสอู่ฮั่น”​ กำลังแพร่ระบาดในเมืองสำคัญหลายแห่งของประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ส่งผลกระทบให้มีผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิต เป็นที่ทราบกันมาระยะหนึ่งแล้ว และยังคงทวีความรุนแรงไม่สามารถควบคุมได้นั้น


ในฐานะสมาคม​ไทย-จีน​ จังหวัด​สงขลา​ จึงร่วมสร้างพลังและให้กำลังใจให้กับรัฐบาลจีนและประชาชนจีนให้ผ่านพ้นปัญหาและปลอดภัยจากไวรัสโคโรนา และหายป่วยเป็นปกติโดยเร็ววัน ซึ่งไทย-จีน​ เป็นเมืองพี่เมืองน้องมีสัมพันธ์​ที่ดีอย่าต่อเนื่อง​ ตลอดจนสร้างการเรียนรู้ของประชาชน