นับเป็นนิมิตหมายอันดีสำหรับคนสงขลา เมื่อเฟสบุ๊คของ คุณสืบสกุล ศรีสุข ได้โพสต์ข้อความเชิญชวนให้ชาวสงขลามาร่วมทำกิจกรรมวิ่งด้วยกัน โดยข้อความระบุว่า “ถึงเวลาต้องทำให้.. สงขลา กับ SINGORA ต้องเป็นเมืองเดียวกันแล้วละครับ..กับวันที่สงขลา กำลังเดินหน้าสู่เมืองมรดกโลก.. เพื่อจะได้เชื่อมการท่องเที่ยวต่อถึงกันกับเมืองมรดกโลกที่อยู่ใกล้ที่สุดที่ห่างจากสงขลาแค่สองร้อยกว่ากิโล.. คือเมืองปีนัง ของประเทศมาเลเซีย..ที่ทุกวันนี้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก มาเยือนปีหนึ่งๆถึงกว่า 12 ล้านคน..การที่จะให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่มาเดินอยู่เต็มเมืองปีนัง..ให้ได้เดินทางต่อเข้ามาสู่ประเทศไทยที่สงขลา.. ก็ไม่มีหนทางไหนที่จะทำให้ทุกคนต้องเดินทางเข้าประเทศไทย..มาสงขลาอย่างแน่นอนได้ในทันที.. ก็ด้วยสงขลาต้องเป็นเมืองมรดกโลกให้เหมือนปีนังด้วยเท่านั้น..”

“แล้วเมื่อเราพูดถึงสงขลา ในสายตาของผู้คนบนโลกใบนี้ ไม่มีใครรู้จักสงขลาของเราเลยครับ.. แต่เมื่อเราพูดถึงเมือง SINGORAในสายตาสายตาของผู้คนบนโลกใบนี้นั้น..ปรากฏว่าเค้ารู้จักและปรากฏชื่ออยูบนแผ่นที่โลกบนเส้นทางเดินเรือโบราณ..ว่าเป็นเมืองท่าที่สำคัญในฝั่งตะวันออกของแหลมมลายู.. เมืองแห่งป้อมปราการของเอเชียอาคเนย์..คงถึงวันแล้วนะครับที่เราจะทำให้ทุกคนได้รู้ว่า”สงขลา”กับ”SINGORA”คือเมืองสวยเมืองเดียวกัน..”

“การวิ่ง SINGORA RUN TO THE WORLD HERITAGE จึงถือเป็นการวิ่งที่พี่น้องสงขลาสงขลาจะต้องช่วยกันมาร่วมกันวิ่ง.. วิ่งให้เป็นประเพณี.. ให้เป็นการวิ่งมาราธอนที่ผู้คนกล่าวถึงกันต่อไป..โดย ในปีนี้ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีที่สุด ที่ศิลปิน.. นักแสดง นักดนตรี ที่อยู่ในหัวใจของผู้คน และเป็นลูก สงขลา คือ เก้า จิรายุ ละอองมณี จะมาร่วมนำทุกท่านวิ่ง และ พร้อมแสดงคอนเสิร์ตให้ทุกท่านได้มีความสุขกันอย่างเต็มที่.. ตั้งแต่เช้าตรู จนถึงค่ำคืนครับ..”

“จังหวัดสงขลา โดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัด ได้ให้ความสำคัญและได้นำการวิ่งในครั้งนี้มาร่วมเป็นกิจกรรมของเดือนฉลองวันสงขลา คือเดือนมีนาคม โดยจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม..จึงเรียนเชิญผู้ที่มีหัวใจสงขลา.. รักสงขลา รักการวิ่ง.. มาร่วมวิ่งกันในครั้งนี้..วิ่งให้เป็นประวัติศาสตร์ เป็นประเพณี..ให้ก้าวสู่การวิ่งมาราธอน..ให้ผู้คนทั้งประเทศ ได้มาร่วมกันวิ่งเพื่อนำสงขลาก้าวสู่มรดกโลก ให้เป็นจริงในเร็ววันกันต่อไป.. ในปีนี้เราก้าวสู่การวิ่ง ระยะทาง 4 กม.และ 14 กม…ท่านใดที่สนใจก็เริ่มสมัครกันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับ..สงขลาจะก้าวไกลได้ถึงฝันแค่ไหนก็อยู่ที่หัวใจพี่น้องสงขลา.. และพี่น้องไทยกันนะครับ.. ด้วยความขอบคุณ เคารพ และศรัทธา ทุกๆท่านครับ”

สำหรับชาวสงขลาที่พร้อมจะร่วมฉลองวันสงขลา ประกาศความเป็นหนึ่งเดียว พร้อมดันสงขลาสู่”เมืองมรดกโลก” มาสมัครวิ่งกันเยอะๆนะครับ!!