กระแสโซเชี่ยลแห่แชร์ กดไลน์ ชื่มชมชาวประมงสตูล จับกุ้งมังกรท้องแก่ได้ กลางทะเล พร้อมปล่อยคืนสู่ธรรมชาติกลางทะเลเกาะกลาง คลิบสั้น ๆ แต่ได้ใจคน

วันที่ 27 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจของกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้โพส์ภาพคลิบวีดีโอสั้น ๆ จากจากจังหวัดสตูล โดยโพส์เป็นข้อความว่า “ชื่นชม ชาวประมงสตูลน้ำใจดี ปล่อยคืนแม่กุ้งมังกรท้องแก่”

กรม ทช. โดยสำนักงาน ทช.ที่ 7 (ตรัง) รับแจ้งเรื่องน่ายินดีจากเครือข่ายประมงในพื้นที่ว่า เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2563 เวลา 13.25 น. นายดำรง โง้วสตูล ชาวประมง พื้นที่ จ.สตูล ทำการประมงในทะเลสตูล บริเวณทิศเหนือของเกาะกลาง อ.เมือง จ.สตูล โดยห่างจากเกาะ 3 ไมล์ทะเล ขณะทำการประมงสามารถจับแม่กุ้งมังกรไข่แก่ได้ และด้วยจิตสำนึกในการอนุรักษ์ท้องทะเลสตูล จึงได้ปล่อยคืนแม่กุ้งมังกรลงสู่ทะเล เพื่อให้กลับไปเป็นแม่พันธ์ เพาะขยายพันธ์กุ้งมังกรในท้องทะเลสตูลต่อไป

ซึ่งทำให้ผู้คนในโซเชี่ยวต่างชื่นชม กดไลน์กดแชร์ คอมเมนต์ ส่วนใหญ่บอกว่า แม่กุ้งมังกรท้องแก่ นั้นเหมือนมนุษย์เราที่ท้องแก่และหนีว่ายน้ำไม่ทัน หากถูกจับเขาไม่มีทางสู้ดินรนเอาตัวรอด หากเจอมนุษย์ใจดีอย่างพี่ชาวประมงคนนี้ในทุกๆคนๆจะดีมากเลย ช่วยเป็นการรักษาสัตว์น้ำทะเลให้มีอยู่ต่อไป ขณะที่ยอดกดไลน์ กดแชร์ออกสู่สาธารณะเป็นพันเลยทีเดียว

ชมคลิป