จิบกาแฟ ดูหนังและนิทรรศการ​ภาพวาด ที่ร้านหนังสือของหมอนักเขียน ย่านเมืองเก่า ภูเก็ต

ภาพประกอบจาก https://www.thaihealth.or.th

ร้านหนัง(สือ)ที่สวยงามแห่งนี้เป็นของ “หมอนิล” นายแพทย์มารุต เหล็กเพชร นายแพทย์ชำนาญการพิเศษประจำโรงพยาบาลเกาะยาว สาขาสถานีอนามัยตำบลพรุใน (ศูนย์แพทย์ชุมชนพรุใน) จังหวัดพังงา ผู้หลงรักในการเขียนหนังสือ จนกลายมาเป็นร้านหนัง(สือ) ในรูปแบบ และสไตล์ของร้านที่เป็นเอกลักษณ์ น่าเข้ามาสัมผัส พร้อมกันนี้ยังมีการฉายหนังให้ลูกค้าได้รับชมกันอีกด้วย เรียกได้ว่า “จิบกาแฟ ดูหนังและชมนิทรรศการ​ภาพวาด”  ได้อย่างเพลินตา เพลินใจกันเลยทีเดียว

บรรยากาศภายในร้านมีหนังสือให้นักอ่านทุกท่านได้เข้ามานั่งอ่านกันชิล ๆ หลบแดดร้อนด้านนอกมานั่งอยู่กับกองหนังสือที่น่าสนใจ เป็นความสุข หรือสวรรค์ของนักอ่านที่เกินคำบรรยาย

 

นอกจากนี้ ภายในร้านยังมีการประดับตกแต่งด้วยภาพวาดมากมาย เปรียบเสมือนนิทรรศการย่อม ๆ ที่สามารถนำมาตกแต่งได้อย่างลงตัว หากใครเป็นสายติสต์ที่ไม่ชอบอ่านหนังสือ แต่ชอบความสวยงามของสิลปะ ที่นี่…ก็เป็นอีกนึ่งที่ที่ไม่ควรพลาดหากคุณได้มาเยือนย่านเมืองเก่า จ.ภูเก็ต

ทั้งนี้ ร้านหนัง(สือ) ยังคงความเป็นเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งที่เห็นได้ชัดคือ การคงสถาปัตยกรรมดั้งเดิมเอาไว้ สังเกตได้จากผนังปูนที่ดูเก่าแก่ แต่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์น่าหลงไหล สื่อถึงวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ตามสไตล์ของวิถีสโลว์ไลฟ์อย่างที่ใครหลายคนในสมัยนี้กำลังมองหา หน้าต่างไม้สีแดงก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ใครเห็นเป็นอันต้องสะดุดตา คงความเก่าแก่ผสมผสานกับภาพวาดจิตรกรรมภายในร้านได้อย่างลงตัว

มีมุมพักผ่อนอ่านหนังสืออยู่หลายมุมให้เลือก ตามแต่ลูกค้าจะเลือกสรร แล้วแต่ความพึงพอใจอย่างแต่ละคน แต่ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มีหนังสือเรียงรายให้เห็นจนชินตา ราวกับว่ามีเพื่อนคู่คิดอยู่ข้างกาย

มาพักสายตาจากการอ่านหนังสือสักนิด…แล้วหันมาเพลิดเพลินกับการชมภาพยนต์ที่ทางร้านได้จัดเตรียมเอาไว้ เรียกได้ว่ามาที่เดียวคุ้ม!!! พูดได้คำเดียวว่า “เยี่ยมมมม”

ท้ายนี้…หากใครมาเที่ยวย่านเมืองเก่า จ.ภูเก็ต แล้วต้องการหาร้านหนังสือดี ๆ นั่งจิบกาแฟ ดูหนังและชมนิทรรศการ​ภาพวาดสวย ๆ แนะนำเลยว่า “ร้านหนัง(สือ)” เป็นอีกหนึ่งร้านที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว…