จังหวัดสตูลเดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในจังหวัด นำโดย นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้จังสตูลเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยวในพื้นที่เพิ่มมากขึ้น สร้างภาพลักษณ์ที่ดี และเป็นการสร้างรายได้ และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่อีกด้วย

โดยครั้งนี้ ได้นำเสนอความสวยงาม เรื่องราวของเกาะที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งนามว่า “เกาะไข่” ซึ่งคาดว่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต้อง(ห้าม)พลาดอย่างแน่นอน

“เกาะไข่” ชื่อเสียงของเกาะแห่งนี้ ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในเกาะแห่งความรัก ตั้งอยู่ระหว่างเกาะอาดังและเกาะราวี เกาะไข่ไม่เพียงเป็นทางผ่านสู่หาดสวรรค์ทั้ง 2 เกาะเท่านั้น แต่มีเอกลักษณ์ทางธรรมชาติที่สวยงามมากนั่นคือ ซุ้มประตูหินขนาดใหญ่ขนาดสูงเท่าหัว สามารถลอดได้ ซุ้มประตูนี้กลายเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดสตูล เพราะมีความเชื่อว่า หนุ่มสาวคู่ใดที่ได้ ลอดซุ้มประตูหินนี้จะได้แต่งงานกัน นอกจากนี้ในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ จังหวัดสตูลได้จัดให้มีการจดทะเบียน สมรสให้กับคู่บ่าวสาว ณ บริเวณซุ้มเกาะไข่ ยิ่งไปกว่านั้น เม็ดทรายบนหาดมีเนื้อนวลสีขาวอมน้ำตาลลักษณะคล้ายกับสีของเปลือกไข่ น้ำทะเลสีใส ทั้งยังมีเต่าทะเลชอบขึ้นมาวางไข่และปลาชุกชุม ทางอุทยานแห่งชาติจึงไม่อนุญาตให้พักแรมบนเกาะไข่

การเดินทางไปเกาะไข่ นักท่องเที่ยวที่ใช้บริการเรือโดยสารจากท่าเรือปากบารา-เกาะตะรุเตา-เกาะหลีเป๊ะ เรือโดยสารจะวิ่งผ่านให้ชม ความงามของเกาะไข่ ส่วนนักท่องเที่ยวที่มากับทัวร์จะบริการพาขึ้นเกาะเพื่อชมความงามอย่างใกล้ชิด

ขอขอบคุณภาพจาก : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสตูล/ เพจผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล