25 ปีในตำแหน่ง “รองนายกเทศมนตรีตำบลสำนักขาม” เป็นเจ้าของสโลแกน “เข้าใจ เข้าถึง พึ่งได้” วันนี้ “รองอมรรัตน์” เดินหน้าหาเสียงทั้งจังหวัด ร่วมทีมและหนุน “ผู้การชาติ” ชิงเก้าอี้นายก อบจ.สงขลา

นางอมรรัตน์ ศรีสถิตวงศ์ อดีตรองนายกเทศมนตรีตำบลสำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลาที่เปิดตัวหาเสียงในฐานะว่าที่ “รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา” ทีมพันเอกสุชาติ จันทรโชติกุล หรือ “ผู้การชาติ” ให้สัมภาษณ์ “สงขลาทูเดย์” ถึงความตั้งใจในเข้าสู่สนามการเมืองระดับจังหวัดว่า ตนทำงานการเมืองท้องถิ่นใน อ.สะเดา มานานถึง 25 ปี รู้สึกอิ่มตัว ด้วยความรู้ประสบการณ์ที่ผ่านมา จึงอยากทำงานท้องถิ่นในระดับใหญ่ขึ้น นั่นคือ ระดับจังหวัด

“หัวหน้าทีม พันเอกสุชาติ ท่านยังไม่ได้กำหนดบทบาทหน้าที่ที่ชัดเจน แต่ได้พูดหยอกล้อ ด้วยความสัมพันธ์ที่ยาวนานว่า หากท่านได้รับเลือกเป็น นายก อบจ.จะให้ดูแลในส่วนสำนักช่าง เพราะมีประสบการณ์ในส่วนนี้มายาวนาน”

ผู้หญิงก็สามารถทำงานได้ดี มีความละเอียด รอบคอบ โดยตลอดระยะเวลาที่ทำงานมาไม่เคยผิดพลาด โดยสิ่งสำคัญคือ เราสามารถสนองตอบความต้องการของพี่น้องประชาชนได้ ส่วนงานด้านอื่น ๆ ท่านผู้การชาติ จะมอบหมายเพิ่มขึ้นในลำดับต่อไป ซึ่งตนไม่มีเงื่อนไข ไม่ว่าจะเป็นงานแบบไหน มั่นใจว่าสามารถทำงานร่วมกับทุกคน ทุกส่วนได้

“จากที่ได้เดินสายหาเสียงพบปะพี่น้องประชาชนตั้งแต่เดือนกรกฏาคม 2562 เกือบ 16 อำเภอ โดยเฉพาะอำเภอสะเดา ผลตอบรับ 100% เป็นกำลังใจที่ดีมาก”

เมื่อถามว่า “เป็นคนยังไง” นางอมรรัตน์บอกว่า “ทุกคนรู้ว่ารองเป็นคนกันเอง ยิ้มแย้มแจ่มใส” 25 ปี ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย “รองเป็นนักการเมืองที่รักษาคำพูด รักษาสัจจะ ไม่ว่ากับทีมงาน หรือพี่น้องประชาชน ไม่เคยผิดคำพูดแม้แต่ครั้งเดียว เมื่อประชาชนได้รับความเดือดร้อนเข้ามาขอความช่วยเหลือ ก็ไม่เคยปฏิเสธ ทำให้ประชาชนเข้าใจ และสามารถพึ่งเราได้ จึงเป็นสโลแกน เข้าใจ เข้าถึง พึ่งได้ ขณะเดินพบปะประชาชนไม่ว่าที่ไหน เราสามารถพูดได้อย่างมั่นใจ” รองอมรรัตน์ กล่าว

ติดตามอ่านฉบับเต็มที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1,121