ไฟไหม้บ้านบางกล่ำ ครอกเจ้าของบ้านเสียชีวิต-หลานพิการรอด!

เมื่อวันที่ 5่ ม.ค.63 ช่วงเวลา 23.00 น. ร.ต.ท.ปริพัฒน์ สินสืบผล ร้อยเวรสอบสวน สภ.บางกล่ำ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี(ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง)หาดใหญ่ ได้รับแจ้งและเข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ชั้นเดียว อยู่ด้านหลังศูนย์อาหารของ บริษัทน้องใหม่ทัวร์ ถ.สายเอเซีย-บางกล่ำ ฝั่งไปพัทลุง ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา

เจ้าหน้าที่ได้ใช้รถดับเพลิงได้ฉีดน้ำจนสามารถควบคุมเพลิงไหม้ไว้ได้ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย ถูกไฟคลอกไหม้เกรียมทั้งร่าง ทราบชื่อต่อมาคือ นางจิ สุขสวัสดิ์ อายุ 89 ปี นอกจากนี้ ยังมีผู้อาศัยอีก 1 คน เป็นหญิงอายุ 30 ปี (หลาน) เป็นผู้พิการ สามารถหนีออกมาจากบ้านได้ทันในช่วงที่กำลังเกิดเพลิงไหม้

ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเพิ่มเติมว่าบ้านหลังดังกล่าวมีผู้อาศัยอยู่เพียง 2 คน คือผู้ที่เสียชีวิตซึ่งมีอายุมากแล้วกับผู้ที่รอดชีวิตซึ่งเป็นผู้พิการ ซึ่งช่วงเริ่มเกิดเหตุได้เห็นแสงเพลิงเกิดขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ เลยพยายามทำทุกอย่างเพื่อหนีออกมา แต่เนื่องจากตัวบ้านเป็นไม้ทำให้เพลิงไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว จนทำให้นางจิซึ่งยังอยู่ในบ้านถูกไฟคลอกจนเสียชีวิต

หลังจากร้อยเวรได้ตรวจที่เกิดเหตุเสร็จสิ้นแล้ว ทางจนท.กู้ภัยได้นำร่างผู้เสียชีวิตไปยังโรงพยาบาลบางกล่ำ เพื่อให้แพทย์ตรวจชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งและจะมอบศพให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

#สายด่วนเซี่ยงตึ๊ง1163
สายด่วนกู้ภัยจังหวัดสงขลา #โทร1163

ที่มา มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่