นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เปิดงานช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ “Amazing Thailand Countdown 2020 @ Phatthalung” ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้คัดเลือกจังหวัดพัทลุงเป็นหนึ่งภูมิภาคในการจัดงาน “Amazing Thailand Countdown 2020 @ Phatthalung” กระจายพื้นที่การจัดงานไปยังเมืองรอง 6 จังหวัดตามภูมิภาคต่าง ๆ เพื่อส่งความสุขไปทั่วประเทศ

เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ทั้งในพื้นที่เมืองหลักและเมืองรอง รวมทั้งกระจายรายได้ไปยังพื้นที่ต่าง ๆ อย่างทั่วถึง พร้อมรักษาคุณค่าของวัฒนธรรม และอัตลักษณ์อันดีงามของไทย ส่วนกิจกรรมดังกล่าวได้จัดขึ้น ใน 6 พื้นที่เมืองรองตามภูมิภาคต่าง ๆได้แก่ จังหวัดพัทลุง สุโขทัย ลพบุรี ราชบุรี สระแก้ว กาฬสินธุ์ รวมทั้งไอคอนสยาม กรุงเทพฯ

สำหรับจังหวัดพัทลุงจัดงาน “Amazing Thailand Countdown 2020 @ Phatthalung” สี่แยกห้างโคลีเซี่ยม บนถนนสายราเมศวร์ อำเภอเมืองพัทลุง ภายในแนวคิด​ “พัทลุง บ้านทุ่งไม่ปรุงแต่ง”​ ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2562 -​1 มกราคม 2563

ในงานนำความทันสมัยผสมผสานประเพณีท้องถิ่น ต้นคริสต์มาสยักษ์ที่ทำจากผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น ชมอุโมงค์ไฟสีสันลูกปัดมโนราห์ตระการตาความยาว 8 เมตร ชมการแสดงบนเวทีและการประกวดสาวประเภทสอง กิจกรรมแลกเปลี่ยนของขวัญเกือบ 2,000 ชิ้น เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ชุมชน และที่พลาดไม่ได้สำหรับผู้ที่ร่วมงานคือการถ่ายภาพ เซลฟี่ กับจุดสวยของสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดพัทลุง ๆ ตลอดถนนสายราเมศวร์

ในค่ำคืนของวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ร่วมนับถอยหลังสู่ปีใหม่ ชมเลเชอร์ ภาพ้องถิ่น เช่น บัวแดง ฝูงควายน้ำ การแสดงรำมโนราห์ การแสดงพลุ และอุโมงค์ไฟ

และช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 1 มกราคม 2563 กิจกรรมร่วมทำบุญตักบาตรปีใหม่ บริเวณลานหน้าพระพุทธนิรโรคันตรายชัยวัฒน์จตุรทิศ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว