นางสาวมัณฑนา ภูธรารักษ์ หรือ “ผอ.ป้อม” ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย​ (ททท.) สำนักงานหาดใหญ่ เผยกับ “สงขลาทูเดย์” หลังเข้ารับตำแหน่งเมื่อ 15 ตุลาคมที่ผ่านมาว่า ตลอด 3 เดือนที่มาดำรงตำแหน่ง ได้พบปะพันธมิตรหน่วยงานที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยวในพื้นที่ เพื่อขับเคลื่อนการทำงานไปด้วยกัน รวมถึงมีการประชุมบูรณาการร่วมกัน ซึ่งมีพันธมิตรในพื้นที่จำนวนมาก และตนมีความตั้งใจในการร่วมขับเคลื่อนไปด้วยกัน

เดิมเป็นผู้อำนวยการ ททท. สำนักงาน นราธิวาสรับผิดชอบพื้นที่ 3 จังหวัด นราธิวาส ปัตตานี และยะลาการได้มาทำงานในจังหวัดสงขลา ที่เป็นเมืองใหญ่ มีองค์กรหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมากมาย ไม่ถือเป็นความกดดัน แต่เป็นความท้าทายในการทำงาน

“ผอ.ป้อม” มัณฑนา ภูธรารักษ์

ผอ.ป้อมเกิดและใช้ชีวิตวัยเด็กที่จังหวัดชายแดนใต้ ก่อนย้ายกลับมาอยู่ที่พัทลุง (ภูมิลำเนาเดิมของพ่อแม่) หลังมัธยมตอนปลาย ได้เรียนต่อทางด้านธุรกิจการท่องเที่ยว และเริ่มงานการท่องเที่ยวที่ภูเก็ต

กระทั่ง สอบบรรจุเข้าทำงานกับ ททท. เริ่มทำงานที่ ททท.นราธิวาสตั้งแต่เปิดสำนักงานใหม่ ปี 2536 กระทั่งได้ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยอำนวยการสำนักงานหรือ “รองผู้อำนวยการสำนักงานปัจจุบัน

และย้ายมาประจำที่หาดใหญ่ ปี 2557-2558 และกลับไปรับตำแหน่ง “ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานนราธิวาสจนครบ 4 ปี และย้ายมาเป็น ผอ.ททท. สำนักงานหาดใหญ่ในปัจจุบัน

“เราเลือกอาชีพในสายงานที่เรารัก เมื่อเรารักการบริการ รักในงานนี้ เราก็จะทำมันได้ดี หากเรามีความตั้งใจ มุ่งมั่น มันก็จะประสบความสำเร็จ”

ตลอดระยะเวลาที่ทำงานด้านท่องเที่ยวกว่า​ 27​ ปี ผอ.ป้อมบอกว่า ไม่เคยเบื่องานด้านการท่องเที่ยว รู้สึกว่างานเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว

ติดตามอ่านเพิ่มที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับ​ 1,120 วันที่​ 30 ธ.ค.62 -​ 12 ม.ค.63