คืบหน้ากรณีผู้ต้องขังเรือนจำจังหวัดสงขลาหลบหนีจากเรือนจำเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 26 ที่ผ่านมาล่าสุดวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ราชทัณสามารถควบคุมตัวนายดลกอนิ หิมะประสิทธิ์ ผู้ต้องขังชายที่หลบหนีได้แล้วโดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านหลังหนึ่งตำบลม่วงงามอำเภอสิงหนครจังหวัดสงขลาซึ่งจากการสืบทราบว่านายดลกอนิหลบหนีมาแอบซ่อนอยู่

และเมื่อเวลา15:00 น พลตำรวจตรีทิวธวัช นครศรี ผบก.จังหวัดสงขลา พันตำรวจเอกเอนก ศรีคำอ้ายรองผบก.ภจว.สงขลาร่วมกับ นางนิภา งานไตไรผู้บัญชาการเรือนจำกลางสงขลาประธานเรือนจำเขต 9 นายดำรงค์ บัวฤทธิ์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดสงขลาร่วมแถลงการจับกุมผู้ต้องขังที่หลบหนีและส่งมอบตัวผู้ต้องขังให้แก่กรมราชทัณฑ์

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ต้องขังได้อาศัยเดี๋ยวช่วงจังหวะที่นำตัวมาสอบประวัติและฝ้าเพดานออกและมองดูด้านบนเห็นแสงสว่างอยู่ใกล้ๆจึงผ่านเข้าไปตามแสงนั้นจนมาโผล่ด้านนอกรั้วเรือนจำและเดินไปขโมยเสื้อผ้าของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์บริเวณบ้านพักหลังจากนั้นบินข้ามรั้วด้านนอกเรือนจำไปขึ้นรถโดยสารสาธารณะไปหาพักพวกในตัวเมืองสงขลาก่อนจะหลบหนีไปยังตำบลม่วงงามต้นเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้

จากการสอบถามผู้ต้องขังนายดลกอนิบอกว่าคิดถึงลูกคิดถึงพ่อจึงอยากกลับมาหาพ่อจึงได้หลบหนีออกมาและเป็นเพียงอารมณ์ชั่ววูบเท่านั้น

นายดลกอนิ ยังฝากบอกว่าพรุ่งนี้ให้พ่อไปเยี่ยมด้วยและฝากบอกลูกชายว่าให้เป็นคนดี ก่อนที่เจ้าหน้าที่ราชบัญญัติควบคุมตัวขึ้นรถไปยังเรือนจำจังหวัดสงขลา

ส่วนนางสาวอัสมะ หมะประสิทธิ์ อายุ20ปีน้องสาวของนายดลกอนิ เปิดเผยว่า เมื่อก่อนพี่ชายเป็นคนนิสัยดีมากทำงานในบริษัทน้ำมันแห่งหนึ่งแต่เมื่อหมดสัญญาจ้างพึ่งว่างงานทำไห้เครียดและหันมาเสพยาเสพติดจนไม่มีเงินและต้องออกไปขโมยเล็กขโมยน้อยภายในหมู่บ้านในตำบลม่วงงามซึ่งล่าสุดโดนจับในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนเล็กถูกส่งตัวเข้าเรือนจำเมื่อวันที่ 24 ธันวาคมตอนนี้ออกมาเมื่อวันที่ 26 ที่ผ่านมามัน

ชมคลิป