“ผบ.ตร.”ตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญตำรวจ จ.ยะลา พร้อมมอบนโยบาย-แนวทางปฏิบัติในพื้นที่ จชต.


ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่จังหวัดยะลา ติดตามความคืบหน้าคดีสำคัญ พร้อมตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญ มอบนโยบาย และแนวทางปฏิบัติให้ข้าราชการตำรวจในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

วันนี้ (27 ธ.ค. 62) เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมยะลารวมใจ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญ มอบนโยบายและแนวทางปฏิบัติให้ข้าราชการตำรวจ โดยมี พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการภาค 9 ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า พร้อมผู้บังคับบัญชาระดับสูงของหน่วยงานในพื้นที่ร่วมให้การต้อนรับ

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยว่า การเดินทางลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในครั้งนี้ เนื่องจากมีความห่วงใยในสถานการณ์ และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จึงเดินทางมาเพื่อติดตามสถานการณ์และผลการปฏิบัติงานของหน่วย พร้อมมอบนโยบายในการปฏิบัติ ให้เป็นไปตามกรอบนโยบายผู้บังคับบัญชา ซึ่งในห้วงที่ผ่านมายังคงมีสถานการณ์ความรุนแรงต่อเนื่อง พร้อมทั้งมาเน้นย้ำโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่จะต้องสร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ซึ่งตนเองมีความเป็นห่วงในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน

ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ก็ให้ดูแลตัวเองและพี่น้องประชาชนด้วย จึงได้กำชับให้ข้าราชการตำรวจเป็นตำรวจมืออาชีพ เพื่อความผาสุกของประชาชน และขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนรวมพลังกันป้องกันเหตุ โดยให้ความเชื่อมั่นและร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย นำความสงบสุขมาสู่ชายแดนภาคใต้บ้านเรา ต่อไป

ข้อมูลข่าวและที่มา: อัมรัน แมหะ/วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต/สวท.ยะลา