โรงเรียนแสงทองวิทยา จัดงานเทศกาล X’Mas Fair 2019 และเทศกาลปีใหม่ 2020 แบ่งปันความสุขสู่สังคม-ชุมชน พร้อมเปิดตัวเว็บไซต์ “แสงทองให้เลยดอทคอม” 

วันนี้ (21 ธ.ค. 62)โรงเรียนแสงทองวิทยา ร่วมสมาคมศิษย์เก่าและชมรมผู้ปกครอง จัดงาน “เทศกาลแห่งความสุข X’Mas Fair 2019 และเทศกาลปีใหม่ 2020” พร้อมต้อนรับ ฯพณฯ พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเปิดตัวเว็บไซต์ “แสงทองให้เลยดอทคอม”

ภราดา ดร.ถนัด อนันต์ ผู้อำนวยการ โรงเรียนแสงทองวิทยา เผยว่า “วันนี้เป็นที่ทางโรงเรียนแสงทองวิทยาจัดงาน เทศกาลแห่งความสุข X’Mas Fair 2019 และเทศกาลปีใหม่ 2020 ซึ่งเป็นการจัดงานประจำปี เพื่อร่วมกันแบ่งปันและส่งมอบความสุขให้กับนักเรียน คณะครูอาจารย์ ผู้ปกครอง และชุมชนในบริเวณพื้นที่ สาระสำคัญของการจัดงานในครั้งนี้มีเพียงอย่างเดียว คือ “ต้องการส่งมอบความสุข” ให้กับทุกคน ในช่วงเทศกาลคริสมาสต์ 2019 และเทศกาลปีใหม่ 2020 เพื่อให้เกิดสิ่งดี ๆ ต้อนรับปีใหม่ ซึ่งกิจกรรมภายในงานวันนี้เริ่มตั้งแต่ช่วงเวลา 15.00 น. จนถึง 23.00 น. เรียกได้ว่าส่งมอบความสุขกันอย่างเต็มอิ่ม มีกิจกรรมหลายอย่างด้วยกัน อาทิ กิจกรรมการแสดงบนเวที การแข่งขันกีฬาสานสัมพันธ์ภายในโรงเรียน ทั้งการแข่งขันฟุตบอล บาสเก็ตบอล วอลเลย์บอล ฟุตซอล เป็นต้น กิจกรรมการเปิดร้านค้าขายของสำหรับนักเรียน เพื่อให้พวกเขาเหล่านั้นได้เรียนรู้กระบวนการขายของ เรียนรู้กระบวนการทำงานผ่านการลงมือปฏิบัติจริง พร้อมทั้งเปิดตัวเว็บไซต์ “www.แสงทองให้เลย.com” ซึ่งได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ใาร่วมเป็นประธานเปิดงานในครั้งนี้ด้วย เนื่องจากท่านเป็นชาวหาดใหญ่ และเป็นศิษย์เก่าโรงเรียนแสงทองวิทยาด้วยเช่นเดียวกัน”

เว็บไซต์นี้ถือได้ว่าเป็นเว็บไซต์ที่สร้างปรากฏการณ์การแบ่งปันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา ด้วยการมอบของให้คนอื่นโดยไม่ต้องมีสิ่งตอบแทน ได้แก่ ชุดนักเรียน เสื้อผ้ามือสอง อุปกรณ์การเรียน ของใช้เด็ก เครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ในบ้าน ฯลฯ โดยโพสต์ในเว็บไซต์ www.แสงทองให้เลย.com รวมทั้งยังสามารถจัดทำโครงการเพื่อรับของบริจาคส่งต่อให้ผู้ขาดแคลน เช่น ระดมเสื้อกันหนาวให้ชาวดอย ได้อีกด้วย เพื่อสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ลดค่าครองชีพและค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น เพื่อสร้างสังคมแห่งการให้ที่ไม่รู้จบต่อไป