เทศบาลนครสงขลา ปรับภูมิทัศน์-เก็บขยะหาดชลาทัศน์ ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ร่วม100คน เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวปีใหม่ 63

วันนี้ ่(16 ธ.ค. 62) กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครสงขลา ระดมเครื่องจักรรถเจซีบีและคนงานเจ้าหน้าที่เกือบ 100 คน ช่วยกันจัดเก็บขยะจากทะเล เศษไม้ กิ่งไม้และขอนไม้บริเวณต้นสนล้มชายหาดชลาทัศน์ แหลมสมิหลาสงขลา โดยคนงานและเจ้าหน้าที่ช่วยกันเก็บขยะจากทะเลบริเวณชายหาด รวมทั้งเศษไม้ กิ่งไม้และขอนไม้ ที่ถูกคลื่นซัดขึ้นมามากองรวมกันไว้ หลังจากนั้น รถเจซีบี 2 คัน พร้อมคนงานก็จะมาช่วยกันยกเศษไม้ กิ่งไม้และขอนไม้ใส่รถเจซีบี นำมาใส่ในรถบรรทุกที่จอดรออยู่บริเวณริมถนน โดยคนงานและเจ้าหน้าที่จะยืนเรียงเป็นหน้ากระดานลำเลียงขยะใส่เข่งนำมาใส่รถบรรทุกขยะ

ในการจัดเก็บขยะของกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครสงขลา จะทำการเก็บบริเวณชายหาดชลาทัศน์และชายหาดสมิหลาทุกวันอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากขยะจากทะเลถูกคลื่นซัดขึ้นมาบนชายหาดทั้ง 2 แห่งตลอดเวลา ในช่วงนี้คลื่นลมมีกำลังแรงพัดเข้าหาชายฝั่ง ทำให้คลื่นซัดขยะขึ้นมาด้วยและจะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวหากชายหาดชลาทัศน์และชายหาดสมิหลาเต็มไปด้วยขยะจากทะเล เพื่อให้ชายหาดชลาทัศน์ กลับมามีความสะอาดสวยงามต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครสงขลาจึงต้องระดมเครื่องจักรและคนงานเจ้าหน้าที่มาช่วยจัดเก็บขยะจากทะเลทุกวันอย่างต่อเนื่อง

เนื่องจากจังหวัดสงขลายังอยู่ในช่วงฤดูมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือตลอดระยะเวลา 3 เดือน และวันหยุดสุดสัปดาห์ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวชายหาดชลาทัศน์และชายหาดสมิหลาเป็นจำนวนมากทุกปี ถึงแม้ว่าชายฝั่งจะมีคลื่นลมแรงก็ไม่เป็นอุปสรรคในการมาท่องเที่ยวขอให้ชายหาดมีความสะอาดตา เนื่องจากในช่วงนี้คลื่นลมในทะเลจะมีกำลังแรงพัดเข้าฝั่งอยู่ตลอดเวลา

ในขณะเดียวกันศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก รายงานสภาพอากาศในวันนี้ (16 ธ.ค. 62) คลื่นกระแสลมตะวันออกเคลื่อนเข้ามาปกคลุมพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง ทำให้ช่วงวันที่ 16-17 ธันวาคม 2562 ภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดพัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากปริมาณฝนสะสม

ส่วนอ่าวไทยตอนล่างทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก อย่างใกล้ชิด

เทศบาลนครสงขลา ระดมเครื่องจักรและคนงานเจ้าหน้าที่เกือบ 100 คน จัดเก็บขยะจากทะเล เศษไม้ กิ่งไม้ และขอนไม้บริเวณต้นสนล้มชายหาดชลาทัศน์

ข้อมูลข่าวและที่มา: สุธิดา พฤกษ์อุดม / วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต / สวท.สงขลา