สงขลา – มท.2 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังชาวบ้านที่ได้รับความเสียหาย จากคลื่นถล่มใน ต.ท่าบอน อ.ระโนด สั่งท้องถิ่นดูแลเร่ง ประสานกรมโยธาธิการทำเขือนกั้นคลื่น

วันนี้ 14 ธันวาคม 2562 เวลา 13.00 น. ที่ ม.10 ต. ท่านบอน อ.ระโนด จ.สงขลา นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ร.ต.อ. อรุณ สวัสดี ส.ส. เขต 4 สงขลา พรรคพลังประชารัฐ นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมชาวบ้านผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์คลื่นลมแรง ซึ่งสภาพอากาศในวันนี้คลื่นลมยังมีกำลังแรงอยู่

โดย นายนิพนธ์ พร้อมคณะได้เดินตรวจสอบความเสียหายและให้กำลังใจชาวบ้านซึ่งพบว่าถนนถูกกัดเซาะจนขาดประมาณ 1 กิโลเมตร และบ้านพักอาศัยได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือน ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่าง ๆ และชาวบ้านได้แก้ไขปัญหาเบื้องต้น ด้วยการช่วยกันปักไม้เพื่อวางกระสอบทรายเป็นแนวกั้น เพื่อลดความรุนแรงของคลื่นตลอดแนวที่ได้รับผลกระทบ

โดยนายนิพนธ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้สั่งให้ท้องถิ่นและ อบจ.สงขลา และกรมบรรเทาสาธารณภัยได้เข้ามาช่วยเหลือชาวบ้าน ตลอดจนการซ่อมแซมส่วนที่เสียหาย ส่วนแนวทางการป้องกัน จะดำเนินการประสานกับกรมโยธาธิการในการสร้างแนวกันคลื่นเพื่อแก้ปัญหาให้กับชาวบ้านต่อไป

หลังจากนั้นนายนิพนธ์ ได้พบปะพูดคุยกับชาวบ้านและมอบถุงยังชีพให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ

คลิกชมคลิป https://youtu.be/PRS7Yz6gTZY