สงขลา – มท.2 ติดตามเตรียมความพร้อมสนามกีฬาติณสูลานนท์ แข่งขันกีฬาฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี U-23 พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

วันนี้ (14 ธ.ค. 62) ที่ห้องประชุม Conference ศาลากลางจังหวัดสงขลา นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานประชุมติดตามการเตรียมความพร้อมสนามกีฬาติณสูลานนท์ สำหรับแข่งขันกีฬาฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รายการ “AFC U-23 Championship 2020 THAILAND” กลุ่ม C โดยมี นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมโดยพร้อมเพรียง

นายนิพนธ์ บุญญามณี กล่าวว่า จากการที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มอบหมายให้จังหวัดสงขลา เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลระหว่างประเทศ การแข่งขันกีฬาฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี  U-23 เพื่อคัดเลือกหาทีมตัวแทน จำนวน 3 ทีมของทวีปเอเชีย เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ในระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม – 9 สิงหาคม 2563 ณ ประเทศญี่ปุ่น

โดยในกลุ่ม C ประกอบด้วย ประเทศอุซเบกิสถาน ประเทศสาธารณรัฐเกาหลีใต้ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน และประเทศอิหร่าน ในระหว่างวันที่ 9-15 มกราคม 2563 ณ สนามกีฬาติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลานั้น จึงได้ลงพื้นที่ติดตามการเตรียมความพร้อมสนามกีฬาในการรองรับการแข่งขันดังกล่าว เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าชมการแข่งขันให้การดำเนินงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนทั้งชาวไทย และต่างประเทศ ซึ่งไม่เพียงแต่เตรียมสนามกีฬา เพื่อรองรับการแข่งขันในครั้งนี้เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงรายการอื่น ๆ ในอนาคตอีกด้วย อาทิ ที่ประชุมครม. เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2562 มีมติให้จังหวัดสงขลา เป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลนักเรียนอายุไม่เกิน 18 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 48 ระหว่างวันที่ 1-9 เมษายน 2563 ณ สนามติณสูลานนท์

จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสงขลาร่วมกันเป็นเจ้าภาพที่ดีในการจัดกีฬา ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่เราจะได้ประชาสัมพันธ์ให้นานาชาติได้รู้จัก “สงขลาเมืองน่าอยู่” เพิ่มมากขึ้น

ที่มาภาพข่าว : สุธิดา พฤกษ์อุดม  สวท.สงขลา