13 ธันวาคม 2562 เวลา 9.00 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ได้รับแจ้งมีรถยนต์ของชาวบ้านถูกขโมย อะไหล่รถ ที่เกิดเหตุเป็น ห้องแถวเลขที่ 393/6 ม. 2 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา มีรถเก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ ทะเบียน 8672 ตรัง จอดอยู่หน้าห้องเช่า มี นายปรีชา เบือโต อายุ 41 ปี เจ้าของรถยืนอยู่ข้างรถ

ซึ่งจากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า นายปรีชาซึ่งมีอาชีพเป็น รปภ.อพาร์ทเม้นท์ในตัวเมืองสงขลา โดยจอดรถไว้หน้าบ้านพักเป็นประจำทุกคืน และเมื่อเช้าของวันที่ 13 ธ.ค. หลังกลับจากทำงานสังเกตุเห็นไฟหน้ารถหาย และเมื่อเปิดดูกระโปรงรถพบว่ามีอะไหล่บ้างอย่างหาย เช่น แบตเตอรี่ ไดชาร์จ ฝาปิดน้ำมันเครื่อง และล้อแม็กซ์หน้าด้านขวา 1 ล้อ โดยคนร้ายเปลี่ยนล้อเก่าไว้ให้ ซึ่งอะไหล่ที่สูญหายมีมูลค่าเกือบ 10,000 บาท จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

โดยนายปรีชาสงสัยว่าคนร้ายอาจจะเป็นคนที่รู้จักกัน เนื่องจากทราบช่วงเวลาว่าในตอนกลางคืนตนไม่อยู่บ้าน โดยช่วงเย็นของวันที่ 12 ธ.ค.มีชายวัยรุ่น 2 คนขับมอเตอร์ไซต์ท่าทางมีพิรุธมาจอดบริเวณหน้าบ้านและขับออกไป และตอนรุ่งเช้าโดยขโมยอะไหล่รถ ซึ่งคาดว่าคนร้ายมีการเตรียมการล่วงหน้า ซึ่งมีเครื่องมืออุปกรณ์มาพร้อม เนื่องจากอะไหล่แต่ละอย่างต้องใช้เครื่องมือที่ต่างกัน

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสืบหาคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป