ยะลา เตรียมพร้อมป้องกันการก่อเหตุร้าย เจ้าหน้าที่ตรึงกำลัง คุมเข้มจุดเสี่ยง  ช่วงเทศกาลปีใหม่

ที่บริเวณถนนสายสิโรรส เขตเทศบาลนครยะลา ร.ต.อ.ภูมิพัฒ ขุนพิทักษ์ รอง สวป.สภ.เมืองยะลา ได้นำกำลังร่วม 3 ฝ่าย ตำรวจ ทหาร อาสารักษาดินแดน ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด คัดกรองบุคคลต้องสงสัยมีพิรุธ ปิดปังอำพรางใบหน้า พกพาสิ่งของ สะพายกระเป๋า และตรวจสอบบัตรประจำตัวอย่างเข้มข้น รวมทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย เป้าหมายแจ้งเตือนการก่อเหตุ

เพื่อสกัดกั้นกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่จะนำอาวุธ รถเป้าหมายซุกซ่อนวัตถุระเบิดเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ ซึ่งทางการข่าวได้แจ้งเตือนให้เพิ่มความเข้มงวด และเฝ้าระวังการก่อเหตุในเขตเซฟตี้โซน ย่านการค้า จุดเสี่ยง เขตเมืองยะลา โดยคาดว่าจากการปฎิบัติเชิงรุกของฝ่ายความมั่นคง ในการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุยิงป้อม ชรบ.ลำพะยา ทั้งควบคุมบุคคลต้องสงสัย ยิงปะทะจนคนร้ายเกิดการสูญเสีย ทลายแหล่งหลบซ่อน และตรวจยึดอาวุธหลายรายการ อาจมีการตอบโต้กลับจากกลุ่มคนร้าย

ตลอดจนเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในมาตรการ การรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ให้กับประชาชนในห้วงใกล้เทศกาลปีใหม่ ซึ่งจะมีประชาชนจำนวนมากเดินทางออกมาจับจ่ายซื้อของในย่านชุมชน การค้าเขตเมืองยะลา

ขณะเดียวกัน ในช่วงที่ใกล้เข้าสู่เทศกาลปีใหม่ ทางผู้บังคับบัญชาได้กำชับ ให้ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ดูแลคุ้มครองความปลอดภัย ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน อย่างเข้มงวด ปฎิบัติหน้าที่ตามกฏหมายอย่างเคร่งครัด รวมถึงเพิ่มความระมัดระวังตนเอง เพิ่มมาตรการด้านการข่าวให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้มีการก่อเหตุในพื้นที่

ข้อมูลข่าวและที่มา: รุ่งสุรีย์ กิตติกุลสวัสดิ์/วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต/สทท.ยะลา