สงขลา – สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยจังหวัดสงขลา เปิดติวเข้มอบรมแชทบอท รุ่น 3 ตัวช่วยสื่อสารอัจฉริยะ เติมความรู้ SMEs ก้าวทันเทคโนโลยียุคใหม่

“แจ็ค” นายคคนานต์ เจริญมาก ประธานฝ่าย Information Technology สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยจังหวัดสงขลา กล่าวว่า สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยจังหวัดสงขลา ได้จัดทำโครงการอบรม Chatbot ให้ความรู้กับผู้ประกอบการที่จริงจังกับการหาความรู้เพื่อธุรกิจให้ก้าวไกล ทันยุค ทันเทรนด์ ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นรุ่นที่ 3 วันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ เปิดโอกาสให้ SMEs ในจังหวัดสงขลาและใกล้เคียง

“สมาพันธ์ฯ มุ่งส่งเสริมมองหาโอกาสใหม่ ๆ ให้กับ SMEs ได้การแข่งขันง่ายขึ้น โดยค่าใช้จ่ายไม่สูงมากนัก พร้อมเครื่องดื่มและอาหาร สิ่งสำคัญคือ เราตั้งใจเติมเต็มเทคโนโลยีให้คนในท้องถิ่นได้”

การจัดอบรมแชทบอท 2 รุ่นที่ผ่านมา ผลตอบรับดีเกินคาด ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมอบรมสามารถสร้างแชทบอทพื้นฐานง่าย ๆ ได้ เริ่มต้นจากการเรียนรู้เบื้องต้นจากนั้นติดอาวุธให้กับผู้ประกอบการ เพื่อสามารถแข่งขันกับคนทั้งโลกได้ นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ธุรกิจคนตัวเล็กพึ่งตัวเองได้ และลดการจ้างงาน ลดการพึ่งทรัพยากรบุคคล แต่ใช้เทคโนโลยีมากขึ้นในการทำธุรกิจ

จากที่ประสบความสำเร็จทั้ง 2 รุ่น มีการเตรียมพร้อมสู่รุ่น 3 โดยสอนแต่ละขั้นตอนอย่างละเอียด step by step พร้อมให้คำแนะนำที่เหมาะสมกับแต่ละธุรกิจ ซึ่งมีผู้ประกอบการบริษัทขนาดใหญ่เริ่มเข้ามาเรียน เพราะคิดว่าต้องปรับตัวให้ทันกับยุคสมัยใหม่ด้วย

“ผู้ที่สนใจสามารถสมัครหรือติดตามข่าวสารได้ที่เฟซบุ๊ก : สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยจังหวัดสงขลา

ด้าน “โก้” นายจิรเดช ธรรมชัยโสภิต ประธานฝ่ายส่งเสริมการรวมกลุ่มและเชื่อมโยง SMEs กล่าวเสริมว่า โครงการอบรมแชทบอทของสมาพันธ์ฯ ก้าวสู่รุ่นที่ 3 เปิดรับสมัครจำนวน 6 ท่านต่อคอร์สเท่านั้นเพราะถ้ามากกว่านั้นจะดูแลไม่ทั่วถึง

“การสร้างบอทสำหรับธุรกิจไม่ยุ่งยากอีกต่อไปเพียงสมัครคอร์สอบรม ซึ่งเหมาะกับผู้ประกอบการพ่อค้าเเม่ค้าออนไลน์ เจ้าของกิจการที่ขายสินค้าและบริการ ผู้ที่ต้องการเพิ่มช่องทางธุรกิจของตัวเอง และนักธุรกิจที่เริ่มหันมาสนใจธุรกิจออนไลน์”