ทน.สงขลา ระดมเจ้าหน้าที่เก็บขยะบริเวณหาดชลาทัศน์ ต้อนรับนทท.ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลังคลื่นซัดเต็มหาด


วันนี้ (3 ธันวาคม 2562) กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครสงขลา ระดมพนักงานจัดเก็บขยะจากทะเลที่เกลื่อนชายหาดชลาทัศน์ หลังคลื่นซัดขยะขึ้นมาเต็มชายหาดที่ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว เพื่อให้ชายหาดชลาทัศน์ กลับมามีความสะอาดสวยงามต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ โดยพนักงานกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมพร้อมรถเก็บขยะ ลงตะลุยชายหาดชลาทัศน์ ตลอดแนวความยาวตั้งแต่คนอ่านหนังสือไปจนถึงหมู่บ้านเก้าเส้งระยะทาง 2-3 กิโลเมตร

โดยในช่วงแรกใช้พนักงานฯ เก็บกวาดขยะจากทะเลมากองรวมกัน และหลังจากนั้นก็จะมีพนักงานฯ ตามเก็บขยะใส่เข่งพลาสติกนำไปใส่รถบรรทุกขยะ หลังจากนั้น จะเกลี่ยดินทรายปรับสภาพชายหาดให้มีความสะอาดสวยงามต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ เนื่องจากจังหวัดสงขลายังอยู่ในช่วงฤดูมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ตลอดระยะเวลา 3 เดือน และวันหยุดสุดสัปดาห์ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวชายหาดชลาทัศน์และชายหาดสมิหลาเป็นจำนวนมากทุกปี ถึงแม้ว่าชายฝั่งจะมีคลื่นลมแรงก็ไม่เป็นอุปสรรคในการมาท่องเที่ยวขอให้ชายหาดมีความสะอาดตา เนื่องจากในช่วงนี้คลื่นลมในทะเลจะมีกำลังแรงพัดเข้าฝั่งอยู่ตลอดเวลา

ในขณะเดียวกันศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ออกประกาศเตือน ฉบับที่ 3 (21/2562) เรื่องคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงอีกระลอกจากประเทศจีน ได้แผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนแล้ว ทำให้ในระหว่างวันที่ 3-7 ธันวาคม 2562 มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามันมีกำลังแรงขึ้น ส่งผลให้คลื่นลมในอ่าวไทยมีกำลังแรง บริเวณอ่าวไทยทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงดังกล่าว จึงขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกอย่างใกล้ชิด

ข้อมูลข่าวและที่มา: สุธิดา พฤกษ์อุดม/วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต/สวท.สงขลา