เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 62 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Chaiwat Klangpadid ได้โพสต์คลิปของ หนุ่มถูกตำรวจจับข้อหาเสพน้ำกระท่อมและโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ซึ่งขณะอยู่บนหลังรถกระบะระหว่างการควบคุมตัว เกิดร้องไห้อย่างหนัก และอ้อนวอนขอให้แม่มาช่วยประกันตัว แต่แม่ไม่ยอมช่วย พร้อมปล่อยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพาตัวไปดำเนินคดีต่อไป


ต่อมาภายหลัง ร.ต.อ.พละพล คงฉ่ำ รองสวป. ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าศูนย์ป้องกันปราบปรามการโจรกรรมรถ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า “เมื่อวานนี้ ตำรวจจับกุมผู้ต้องหา ในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช จากนั้นขยายผลและเดินทางไปจับกุม 2 ราย” กระทั่งมาถึงที่บ้านเป้าหมายพบ นายอาทิตย์ จิตต์เพ็ง อายุ 25 ปี กำลังดื่มน้ำกระท่อม จึงแสดงตัวเข้าจับกุมพร้อมของกลาง น้ำต้มพืชกระท่อม 1 ขวด พร้อมผู้ต้องหา รวม 3 ราย ระหว่างควบคุมตัว นายอาทิตย์ร้องไห้หนักมาก และขอให้แม่ช่วยประกันตัว แต่แม่ไม่ช่วย และให้ตำรวจจับไปดำเนินคดี ซึ่งก่อนหน้านี้ตำรวจเคยบุกจับแล้วครั้งหนึ่ง แต่นายอาทิตย์ไหวตัวทัน ก่อนจะหลบหนีไปได้


โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้โพสต์ข้อความเตือนใจวัยรุ่นคนที่คิดจะทำอะไรในลักษณะนี้ให้คิดดีๆ ข้อความระบุว่า “ร้องออกแม่ๆๆๆเลย เวลาแม่สอนแม่เตือนทำไมไม่ฟัง….สุดท้ายโดนตำรวจจับแม่กะช่วยไหร่ไม่ได้นะนุ้ย ฝากเป็นอุทาหรณ์…เตือนใจวัยรุ่นทั้งหลาย ก่อนจะทำไม่เคยคิดถึงหน้าพ่อแม่ พ่อดังแม่เตือน ไม่เคยฟัง ลงไม่ลงมือ แต่สุดท้าย ในวันที่ทุกอย่างสายไป ในวันที่คุณกำลังจะติดคุก. คุณคิดถึงใคร พ่อแม่คือพระในบ้าน รักให้มากๆ”

ชมคลิป

ที่มาข้อมูล: www.ให้ความรู้.com