ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก แจ้งเตือนประชาชนระมัดระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก โดยจะมีผลกระทบจนถึงวันที่ 30 พ.ย. 62 พร้อมขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยง ระมัดระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก


นางสาวพะเยาว์ เมืองงาม ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก เปิดเผยว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้แล้ว ลักษณะดังกล่าวทำให้ช่วงวันที่ 26-30 พฤศจิกายน 2562 มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนหนาแน่นและมีฝนหนักหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงมาระมัดระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

ภาพประกอบจาก https://www.posttoday.com/social/general/607330

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีกำลังแรง ความสูงของคลื่น 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

ทั้งนี้ประชาชนสามารถติดตามข่าวสารพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกอย่างใกล้ชิดและติดตามข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ http://www.songkhla.tmd.go.th/ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก กรมอุตุนิยมวิทยา หรือ หมายเลขโทรศัพท์สอบถามสภาพอากาศ 074-311-760 (ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ)

ภาพ/ข่าว ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด, สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา