รองผู้ว่าฯ อุดรธานี ลงพื้นที่จังหวัดยะลา ให้กำลังใจ ชรบ. ลำพะยา

ชี้ความรุนแรงไม่ใช่ข้อยุติปัญหา ย้ำ!ทุกฝ่ายรักสามัคคี

วันนี้ (23 พ.ย. 62) นายปราโมทย์ ธัญญพืช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นำคณะ เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ณ จุดตรวจ ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน บ้านทางลุ่ม หมู่ที่ 5 ตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา หลังเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่จุดตรวจ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย และได้รับบาดเจ็บ 5 ราย โดยมีนายสาโรจน์ กาญจนพงศ์ ปลัดจังหวัดยะลา นายทนง ไหมเหลือง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลลำพะยา ส่วนราชการ พี่น้องชาว ชรบ. ร่วมให้การต้อนรับ

โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้พบปะ พูดคุยกับพี่น้อง ชรบ. อย่างเป็นกันเอง สอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งตรวจดูสถานที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ ยังได้มอบวัตถุมงคลเพื่อเสริมขวัญกำลังใจพี่น้อง ชรบ. โดยมีนายทนง ไหมเหลือง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลลำพะยา เป็นผู้แทนรับมอบ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับ ชรบ.

ทั้งนี้ นายปราโมทย์ ธัญญพืช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชนที่ต้องสูญเสีย ผู้ที่เสียสละทำหน้าที่เพื่อบ้านเมือง ซึ่งตนเองก็ได้ติดตามข่าวมาเป็นระยะ ๆ โดยตลอด พร้อมระบุว่า การมาครั้งนี้ก็มาในฐานะที่เป็นประชาชนคนไทยคนหนึ่ง จิตอาสา รองผู้ว่าราชการจังหวัด และประธานมูลนิธิกตัญญูต่อแผ่นดินบรรพชน มาด้วยใจ ด้วยความเป็นห่วง ไม่อยากให้เกิดความรุนแรงขึ้น เชื่อว่าเป็นสิ่งที่ไม่มีใครต้องการ ก็ขอให้การแก้ปัญหา ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นไปด้วยความสันติวิธี ความคิดที่แตกแยก แตกต่าง ก็อย่าให้เกิดขึ้น หรือถ้าเกิดขึ้น ก็อย่าใช้ความรุนแรง ความรุนแรงไม่ใช่ข้อยุติปัญหา

“…ฝากทุกฝ่าย ให้มีความรัก ความสามัคคี ยึดแนวทางของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 รัชกาลที่ 10 สร้างความรักสามัคคี และก็เดินไปข้างหน้าด้วยกัน ทุกคนคือคนไทยทั้งหมด นับถือศาสนาอะไรไม่สำคัญ ก็ขอวิงวอน และขอให้กำลังใจพี่น้องประชาชน ทุกศาสนา ให้ปลอดภัย มีความสุข พี่น้องประชาชนจังหวัดอื่น จะหาโอกาสมาเยี่ยมมาให้กำลังใจ…”

ข้อมูลข่าวและที่มา: รุ่งสุรีย์ กิตติกุลสวัสดิ์, วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต, สทท.ยะลา