หาดใหญ่ | “ธปท.ใต้”เติมความรู้สื่อมวลชน! มองภาวะเศรษฐกิจ-รู้ทันภัยการเงิน
“ธปท.ใต้”เติมความรู้สื่อมวลชน! มองภาวะเศรษฐกิจ-รู้ทันภัยการเงิน
วันนี้ (12 พฤศจิกายน 2562) ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ จัด “โครงการอบรมให้ความรู้แก่สื่อมวลชน” ในหัวข้อ การมองภาวะเศรษฐกิจจากเครื่องชี้ และภัยทางการเงินที่ต้องระวัง โดยมี นายสันติ รังสิยาภรณ์รัตน์ ผู้อำนวยการอาวุโส สำนักงานภาคใต้เป็นประธานเปิด
พร้อมด้วย วิทยากรจากส่วนเศรษฐกิจภาคใต้, วิทยากรส่วนคุ้มครองและให้ความรู้ผู้ใช้บริการทางการเงิน และสื่อมวลชนทุกแขนงร่วมรับฟังอย่างพร้อมเพรียงกัน ณ สถานสวัสดิสงเคราะห์ ธปท.สภต. อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
นายสันติ รังสิยาภรณ์รัตน์ กล่าวว่า “โครงการอบรมให้ความรู้ในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้สื่อมวลชนได้ทราบถึงบทบาทของ ธปท.มากขึ้น รวมถึงได้รัยความรู้ด้านเศรษฐกิจและการอ่านเครื่องชี้วัดต่าง ๆ ตลอดจนรู้เท่าทันภัยทางการเงินที่สำคัญในปัจจุบัน ซึ่งประโยชน์จากการอบรม เพื่อนำไปเผยแพร่ให้ประชาชนได้รับทราบต่อไป”