ยะลาคึกคัก! ประชาชนแห่ร่วมงานวันลอยกระทงคับคั่ง

ลอยกระทงจังหวัดยะลา คึกคัก ชาวบ้าน ประชาชนในพื้นที่พร้อมครอบครัว บุตรหลาน แห่ร่วมงานวันลอยกระทง สร้างบรรยากาศที่แสนอบอุ่น

คืนวานนี้ (11 พ.ย. 62) นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้เปิดงานประเพณีวันลอยกระทง ประจำปี 2562 ซึ่งเทศบาลนครยะลา จัดขึ้นที่บริเวณสันเขื่อน สวนศรีเมือง เทศบาลนครยะลา พร้อมกล่าวคำอโหสิกรรมพระแม่คงคา และทำพิธีลอยกระทงปฐมฤกษ์ การลอยกระทงสาย ซึ่งมีผู้บริหารเทศบาลนครยะลา ส่วนราชการ และประชาชน เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

สำหรับบรรยากาศของงานลอยกระทงจังหวัดยะลาปีนี้นั้น ส่วนใหญ่ประชาชนยังคงมาร่วมกิจกรรมกันเป็นจำนวนมาก โดยที่บริเวณโดยรอบก่อนเข้าไปยังที่จัดงาน ได้มีพ่อค้าแม่ค้านำกระทงที่ผลิตทำขึ้นจากวัสดุธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ นำมาวางจำหน่ายกันเป็นจำนวนมาก และเนื่องจากในปีนี้อากาศค่อนข้างที่จะดีไม่มีฝนตก ทำให้ประชาชนโดยเฉพาะผู้ที่มาเป็นครอบครัวก็ได้นำบุตรหลานมาเที่ยว และนำกระทงมาลอยกันเป็นจำนวนมาก

ส่วนภายในบริเวณงานมีการลอยกระทงปฐมฤกษ์ การประกวดหนูน้อยนพมาศ การประกวดกระทงขนาดใหญ่ การสาธิตประดิษฐ์กระทงใบตองสด การลอยกระทงสาย การสาธิตทำขนมพื้นบ้าน การแสดงของนักเรียนนักศึกษา และการแสดงดนตรี ขณะที่ การดูแลรักษาความปลอดภัยสถานที่ในการจัดงาน จะมีทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่เทศกิจ และ อปพร. ร่วมกันดูแลรักษาความปลอดภัยสถานที่จัดกิจกรรม และประชาชนอย่างเข้มงวด

 

ที่มาข้อมูล/ภาพ : สวท.ยะลา